เพราะเราเชื่อว่านักเตะไทยมีศักยภาพในการพัฒนาทักษะและฝีเท้าสู่การเป็นนักเตะมืออาชีพระดับโลกได้ไม่น้อยหน้าใคร หากพวกเขาได้รับโอกาสและกำลังใจจากคนไทยด้วยกัน  อลิอันซ์ อยุธยา จึงมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนทีมฟุตบอลเยาวชนและทีมฟุตบอลไทยสู่ความสำเร็จระดับนานาชาติ ผ่านโครงการต่าง ๆ ได้แก่

#เด็กไทยอนาคตบอลไทย

FC Bayer Youth Cup Thailand 2019  เปิดโอกาสให้เยาวชนไทยอายุระหว่าง 14-16 ปี ที่มีความสามารถ เข้าร่วมทดสอบฝีเท้าและคัดเลือก 10 คน เพื่อเป็นตัวแทนจากประเทศไทย เข้ารับการฝึกและแข่งขันกับทีมเยาวชนชาติอื่น ๆ ทั้งเอเชีย และ ยุโรป ในสนามอลิอันซ์ อารีน่า เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี

#บอลไทยไม่ไร้อนาคต

AFC Champion League 2019 การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์ทวีปเอเชีย ระดับสโมสร โดยทีมที่จะเข้ามาแข่งขันในรายการนี้จะเป็นทีมชั้นนำของในแต่ละลีกอาชีพของทวีปเอเชีย เช่น K League ของประเทศเกาหลีใต้ J League ของประเทศญี่ปุ่น Chinese Super League ของประเทศจีน โดยปีนี้ทีมตัวแทนประเทศไทย คือ ทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

True Bangkok United หรือ สโมสรแข้งเทพ  เปิดตัวฤดูกาล 2019 ด้วยคอนเซ็ปต์ The Time is Now พร้อมทีมนักเตะดาวดัง อาทิ มิก้า ชูนวลศรี ปกเกล้า อนันต์ ธีรเทพ วิโนทัย สรรวัชญ์ เดชมิตร ทริสตอง โด ประกาศเจตนารมย์อย่างแน่วแน่ชัดเจนว่าปีนี้ต้องคว้าแชมป์ไทยลีกมาครองให้ได้เท่านั้น