อลิอันซ์ อยุธยา จูเนียร์ฟุตบอลแคมป์ ปี 6

อลิอันซ์ อยุธยา ลุยโครงการ อลิอันซ์ อยุธยา จูเนียร์ฟุตบอลแคมป์ ปี 6 ท้าแข้งโจ๋ไทย กล้าคว้าโอกาส ครั้งหนึ่งในชีวิต โชว์ฝีเท้าพร้อมลับแข้งกับทีมเสือใต้ บาเยิร์น มิวนิค ณ สนามอลิอันซ์ อารีน่า

อลิอันซ์ อยุธยา Allianz Ayudhya - news9

อลิอันซ์ อยุธยา ลุยโครงการ อลิอันซ์ อยุธยา จูเนียร์ฟุตบอลแคมป์ ปี 6 ท้าแข้งโจ๋ไทย กล้าคว้าโอกาส ครั้งหนึ่งในชีวิต โชว์ฝีเท้าพร้อมลับแข้งกับทีมเสือใต้ บาเยิร์น มิวนิค ณ สนามอลิอันซ์ อารีน่า

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ร่วมกับ กรมพลศึกษา สานฝันเยาวชนไทย จัดโครงการ อลิอันซ์ อยุธยา จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์ 2016 ภายใต้แนวคิด “จงกล้าที่จะคว้าโอกาส: Dare to, we are with you” กับการจัดแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรายการใหญ่ เปิดกว้างให้ทีมเยาวชนจาก 77 จังหวัดทั่วประเทศดวลแข้งชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศ พร้อมเงินรางวัลรวม 1 ล้านบาท พร้อมคัดสุดยอดแข้งโจ๋ 8 คนลุ้นเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมแคมป์ฝึกทักษะฟุตบอลกับผู้ฝึกสอนทีมเยาวชนสโมสรบาเยิร์น มิวนิค 

ในแคมป์ระดับเอเชีย ณ บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ก่อนคัดเหลือ 4 คนสุดท้ายเข้าร่วมฝึกทักษะฟุตบอลในแคมป์ระดับโลก ณ เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี

ไบรอัน สมิธ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต กล่าวว่า กลุ่มอลิอันซ์ เยอรมนี ในฐานะผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของสโมสรบาเยิร์น มิวนิค เป็นองค์กรแรกและองค์กรเดียวที่สนับสนุนเยาวชนที่รักฟุตบอลจากทั่วโลกให้มา ร่วมสัมผัสประสบการณ์การฝึกซ้อม ณ สโมสรบาเยิร์น มิวนิค เยอรมนี มาเป็นระยะเวลานานต่อเนื่องหลายปี ซึ่งโครงการนี้ ถือเป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตที่ช่วยต่อยอดแรงบันดาลใจให้กับเยาวชน เดินตามฝันได้สำเร็จ สำหรับในประเทศไทย การจัดโครงการ อลิอันซ์ อยุธยา จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์มาอย่างต่อเนื่องถึง 6 ปี ได้สะท้อนภาพลักษณ์ในการสนับสนุนสังคมของกลุ่มอลิอันซ์ได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะในเรื่องการสนับสนุนให้เยาวชนกล้าที่จะคว้าโอกาส ตามหาความฝันของตนเอง โดยมี อลิอันซ์ อยุธยา เป็นผู้สนับสนุนตลอดเส้นทาง และที่ผ่านมาถือเป็นความภาคภูมิใจของเราที่เยาวชนผู้เคยผ่านประสบการณ์จาก โครงการอลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์หลายคน เมื่อได้โอกาสไปเรียนรู้ทักษะจากผู้ฝึกสอนระดับโลกกลับมา ก็ได้เดินตามความฝันและกลายเป็นเยาวชนดาวรุ่งที่ได้ร่วมงานกับสโมสรชื่อดัง ในประเทศไทยแทบทั้งนั้น

นางสาวพัชรา ทวีชัยวัฒนะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานบริหารการตลาดและสื่อสารองค์กร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต กล่าวว่า สำหรับการจัดโครงการสู่ปีที่ 6 ด้วยความมุ่งมั่นที่จะมอบโอกาสดีๆ แก่เยาวชนไทย เราได้ทุ่มงบประมาณในการจัดการแข่งขันมากกว่า 70 ล้านบาท โดยปีนี้ ภายใต้แนวคิด “จงกล้าที่จะคว้าโอกาส: Dare to, we are with you” ได้รับเกียรติจาก มานูเอล นอยเออร์ ยอดผู้รักษาประตูจากทีมบาเยิร์น มิวนิค และทีมชาติเยอรมัน ร่วมสนับสนุนโครงการในฐานะพรีเซนเตอร์แคมเปญ โดยเร็วๆนี้ ทุกคนจะได้พบกับภาพยนต์โฆษณา บอกเล่าเส้นทางการก้าวสู่ความเป็นนักฟุตบอลอาชีพชั้นนำของโลกของนอยเออร์ ซึ่งความสำเร็จของเขาในวันนี้ มีจุดเริ่มต้นจากความมุ่งมั่น ตั้งใจตั้งแต่วัยเด็ก และความกล้าของเขาในการคว้าโอกาสที่เข้ามา รวมถึงการพัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่อง จนประสบความสำเร็จเป็นนักฟุตบอลระดับโลกในวันนี้ นอกจากนอยเออร์แล้ว ในส่วนของสื่อออนไลน์เอง เรามีการนำเรื่องราวของเยาวชนที่เคยร่วมโครงการอลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์ ในปีก่อนๆ มาบอกเล่าถึงประสบการณ์และโอกาสอันล้ำค่าที่พวกเขาได้รับจากการร่วมโครงการฯ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของความสำเร็จของพวกเขาในวันนี้ พร้อมส่งต่อแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนไทยรุ่นน้อง ที่มีใจรักในกีฬาฟุตบอล ให้กล้าที่จะคว้าโอกาสและทำความฝันของตนให้เป็นจริง


สำหรับ การแข่งขัน อลิอันซ์ อยุธยา จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์ 2016 จัดขึ้นครอบคลุมทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศ เพื่อเฟ้นหาตัวแทนเยาวชนไทยไปร่วมแคมป์ระดับเอเชีย 8 คน และคัดให้เหลือ 4 คน ไปร่วมแคมป์ระดับโลกที่มิวนิค ซึ่งการแข่งขันรอบคัดเลือกจะเริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม – 24 มิถุนายน โดยแบ่งเป็น 5 เขต  6 จังหวัด โดยเริ่มต้นที่ภาคตะวันออก จังหวัดชลบุรี ภาคอีสาน จังหวัดอุดรธานี ภาคเหนือ จังหวัดเชียงราย ภาคกลางและตะวันตก จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ภาคใต้ จังหวัดสุราษฎร์ธานี และกรุงเทพมหานคร โดยรอบคัดเลือกแต่ละเขตเป็นแบบน็อคเอาท์ เพื่อหาตัวแทนเขตมาแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศในกรุงเทพมหานคร

นอก จากการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยเกียรติยศ และเงินรางวัลกว่า 1 ล้านบาท และเฟ้นหานักเตะเยาวชนผู้มีความสามารถโดดเด่นที่สุดไปร่วมโครงการอลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์ ในระดับเอเชีย ณ บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย และในระดับโลก ที่สนามอลิอันซ์ อารีน่า เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนีแล้ว อลิอันซ์ อยุธยา ยังคงสานต่อกิจกรรมเพื่อสังคม ด้วยการเพิ่มโอกาสการพัฒนากีฬาฟุตบอลในกลุ่มเยาวชนทั่วไปด้วยการพัฒนาปัจจัย พื้นฐานของการเล่นฟุตบอลกับโครงการ “อลิอันซ์ อยุธยา สานฝันปันสนามฟุตบอลให้น้อง” ใน 6 จังหวัด ตามเขตการแข่งขันควบคู่กันไปด้วย โดยใช้งบประมาณปรับปรุง จังหวัดละ 500,000 บาท รวม 3,000,000 บาท พร้อมบริจาคอุปกรณ์กีฬาฟุตบอลให้แต่ละจังหวัดอีกด้วย  

สำหรับกิจกรรมเพื่อสังคม  “อลิอันซ์ อยุธยา สานฝันปันสนามฟุตบอลให้น้อง” ถือเป็นกิจกรรมที่สร้างการมีส่วนร่วมของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับ อลิอันซ์ อยุธยา ไม่ว่าจะเป็นตัวแทน พนักงานและลูกค้าของบริษัท สามารถมีส่วนร่วมโดยการเป็นผู้นำเสนอสนามฟุตบอลที่ควรซ่อมแซมในชุมชนของตน และความร่วมมือของทุกฝ่ายร่วมเป็นจิตอาสาในการซ่อมแซมสนามให้กับเด็กๆ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ในการส่งเสริมให้เยาวชนไทยได้พัฒนาทักษะและเสริมสร้างศักยภาพของตนให้เป็นคน ที่มีคุณภาพเพื่อสร้างสรรค์สังคมที่ดีต่อไป

ในส่วนของการคัดเลือกนักกีฬาที่มีทักษะและความสามารถที่โดดเด่นที่สุดเพื่อไปร่วมฝึกทักษะระดับโลกนั้น นำทีมโดย น.ท.ปิยะพงษ์  ผิวอ่อน  ในฐานะประธานคณะกรรมการคัดเลือกเยาวชน “ทางทีมคณะกรรมการคัดเลือกทุกคนล้วนแต่เป็นผู้มีความรู้ความสามารถเป็นที่ ยอมรับในระดับสากล ทั้งในแง่ความรู้ความสามารถและประสบการณ์ โดยในการตัดสินและคัดเลือก สิ่งสำคัญที่เราจะพิจารณาตัดสิน คือ เบสิค เทคนิค ได้แก่ ความสามารถในการเลี้ยง ส่ง โหม่ง ยิง รวมทั้งการคอนโทรลลูก นอกจากนั้น ยังต้องมีไหวพริบปฏิภาณ เพื่อเอาตัวรอดในสนาม หรือเหลี่ยมฟุตบอล เพื่อให้มั่นใจว่า เราได้ตัวแทนเยาวชนไทยที่มีฝีเท้าครบเครื่อง เข้าร่วมโครงการอลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์ ทั้งในระดับเอเชีย และในระดับโลกที่ประเทศเยอรมนี สร้างชื่อเสียงและความภาคภูมิใจให้กับคนไทยอีกครั้งอย่างแน่นอน”   

“สำหรับ เยาวชนที่รักฟุตบอลและใฝ่ฝันที่จะได้ไปร่วมกิจกรรมในโครงการอลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์ ได้โอกาสกระทบไหล่นักเตะซูเปอร์สตาร์ของทีมเสือใต้ บาเยิร์น มิวนิค แชมป์บุนเดสลีกาหลายสมัย ก็ขอให้เตรียมความพร้อมให้เต็มที่ทั้งด้านร่างกายและจิตใจ ตั้งใจฝึกซ้อม พัฒนาทักษะให้ดี เพื่อที่จะได้แสดงฝีเท้าให้เข้าตาคณะกรรมการ และขอให้มั่นใจได้ว่าความใฝ่ฝันที่อยากจะไปเยือนสโมสรฟุตบอลบาเยิร์น มิวนิคสักครั้งหนึ่งในชีวิตนั้น อลิอันซ์ อยุธยา จะเป็นผู้ช่วยสานฝันให้เป็นจริง ขอเพียงกล้าที่จะคว้าโอกาส” พัชรา กล่าวทิ้งท้าย    

ร่วมส่งแรงใจและร่วมลุ้นว่า ใครจะสามารถก้าวไปเป็นตัวแทนระดับประเทศเพื่อสานฝันให้เป็นจริงต่อไป ติดตามความเคลื่อนไหวของโครงการฯ นี้ได้ที่ www.FootballForLifeThailand.com  หรือแบ่งปันภาพความประทับใจได้ที่ #AJFCThailand #กล้าคว้าโอกาส 

Press Contact

สายสมร เลิศคชลักษณ์
โทร. + 66 (2) 3057408

ภาริสา ฉายากุล
โทร. + 66 (2) 3057971

ศูนย์ดูแลลูกค้า

ศูนย์ดูแลลูกค้า โทร. 1373 ตลอด 24 ชม.


สำนักงานใหญ่ 898 อาคารเพลินจิตทาวเวอร์ ชั้น 1 ถนนเพลินจิต เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330 (สถานีรถไฟฟ้า ชิดลม ทางออกที่ 4)

โรงพยาบาลในเครือข่าย

สามารถตรวจสอบรายชื่อโรงพยาบาลเครือข่ายอลิอันซ์อยุธยาแคร์ และศูนย์ตรวจสุขภาพอลิอันซ์อยุธยาแคร์ ซึ่งให้บริการด้านการรักษาพยาบาลทั้งลูกค้ารายสามัญ ประกันกลุ่ม และประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล รวมถึงการให้บริการตรวจสุขภาพก่อนเอาประกันภัย ได้ที่

ข่าวก่อนหน้านี้

อลิอันซ์ อยุธยา Allianz Ayudhya - bns-registered