อลิอันซ์ ครองอันดับหนึ่งแบรนด์ประกันที่มีมูลค่าสูงสุดของโลก

อลิอันซ์ ครองอันดับหนึ่งแบรนด์ประกันที่มีมูลค่าสูงสุดของโลก 3 ปีติดต่อกัน

อลิอันซ์ อยุธยา Allianz Ayudhya - deuringer-Christian-agi-2012-web

เป็นบริษัทประกันชีวิตเพียงหนึ่งเดียว ที่ติดอันดับ “แบรนด์ที่แข็งแกร่งที่สุด” ใน 50 อันดับแรก
มูลค่าแบรนด์อลิอันซ์ เติบโตขึ้น 8.1% จากปี 2558 อยู่ที่ 18.6 พันล้านยูโร (ประมาณ 726 พันล้านบาท*)
จากการจัดอันดับมูลค่าแบรนด์ระดับโลก โดย Brand Finance Global 500 ranking อลิอันซ์ ยังคงครองตำแหน่งแบรนด์ประกันที่มีมูลค่าสูงสุดของโลกไว้ได้ 3 ปีติดต่อกัน และเป็นบริษัทประกันชีวิตเพียงรายเดียว ที่ติดอยู่ใน 50 อันดับแรกจากทุกธุรกิจทั่วโลก  

การเติบโตขึ้นของเบี้ยประกันภัย ส่งผลให้มูลค่าแบรนด์อลิอันซ์เติบโตขึ้นถึง 8.1% จาก 17.2 พันล้านยูโร (ประมาณ 672 พันล้านบาท) อยู่ที่ 18.6 พันล้านยูโร (ประมาณ 726 พันล้านบาท) 

โดยที่อลิอันซ์ อยู่ในอันดับที่ 43 ของดัชนีแบรนด์ที่มีความแข็งแกร่งที่สุด 500 อันดับแรก (เพิ่มขึ้นจากอันดับที่ 44 ในปี 2558)

ใน การจัดอันดับปี 2559 นี้ Brand Finance ได้เล็งเห็นถึงความสามารถของอลิอันซ์ในการปรับองค์กรให้เข้ากับสภาพแวดล้อม ที่ท้าทาย รวมทั้งผลการดำเนินงานที่แข็งแกร่ง สืบเนื่องจากการใช้      กลยุทธ์ “ยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง” และ “การมุ่งสู่ดิจิทัล” จนสุดท้าย ทำให้อลิอันซ์ ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในแบรนด์บริการด้านการเงินที่อยู่ในอันดับ ต้นๆเช่นนี้

คริสเตียน เดอริงเงอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายบริหารแบรนด์ กลุ่มอลิอันซ์ กล่าวว่า “ผลการจัดอันดับที่ยอดเยี่ยมนี้ แสดงให้เห็นว่ากลยุทธ์ด้านแบรนด์ รวมทั้งความชัดเจนของเราในการมุ่งสู่กลยุทธ์ที่เน้นลูกค้าและดิจิทัลเป็น สำคัญ ได้สร้างความไว้ใจและเสียงสะท้อนที่ดีต่อลูกค้าของเราทั่วโลก ซึ่งต้องขอขอบคุณลูกค้าสำหรับความภักดีต่อแบรนด์ที่เติบโตขึ้นต่อเนื่อง”

นอก จากนั้น Brand Finance ยังประเมินถึงศักยภาพของแบรนด์อลิอันซ์ ในอนาคตว่า กลยุทธ์การยึดเอาลูกค้าเป็นศูนย์กลางนี้ จะเป็นตัวจักรสำคัญในการขับเคลื่อนมูลค่าแบรนด์ และช่วยสร้างการเติบโตให้กับธุรกิจ ทั้งยังมองว่า แบรนด์อลิอันซ์ มีการวางภาพลักษณ์ได้อย่างเหมาะสม ในการเติบโตธุรกิจจากการปรับเข้าสู่ดิจิทัลมากขึ้น 

ดูการจัดอันดับฉบับเต็มได้ ที่นี่

*อัตราแลกเปลี่ยนจากธนาคารแห่งประเทศไทย ณ วันที่ 2 ก.พ. 2559: 1 ยูโร เท่ากับ 39.0477 บาท

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง : อลิอันซ์ อลิอันซ์ อยุธยา ประกัน แบรนด์ อันดับ

Press Contact

สายสมร เลิศคชลักษณ์
โทร. + 66 (2) 3057408

ภาริสา ฉายากุล
โทร. + 66 (2) 3057971

ศูนย์ดูแลลูกค้า

ศูนย์ดูแลลูกค้า โทร. 1373 ตลอด 24 ชม.


สำนักงานใหญ่ 898 อาคารเพลินจิตทาวเวอร์ ชั้น 1 ถนนเพลินจิต เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330 (สถานีรถไฟฟ้า ชิดลม ทางออกที่ 4)

โรงพยาบาลในเครือข่าย

สามารถตรวจสอบรายชื่อโรงพยาบาลเครือข่ายอลิอันซ์อยุธยาแคร์ และศูนย์ตรวจสุขภาพอลิอันซ์อยุธยาแคร์ ซึ่งให้บริการด้านการรักษาพยาบาลทั้งลูกค้ารายสามัญ ประกันกลุ่ม และประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล รวมถึงการให้บริการตรวจสุขภาพก่อนเอาประกันภัย ได้ที่

ข่าวก่อนหน้านี้

อลิอันซ์ อยุธยา Allianz Ayudhya - bns-registered