Life Advisor

Life Advisor ได้ทำการรวบรวมข้อมูลจากแหล่ง Allianz Ayudhya social network เป็นเรื่องเกี่ยวกับประกัน โดยมีเนื้อหาที่ เข้าใจง่ายและจัดเก็บข้อมูลเหล่านั้นเป็นหมวดหมู่ คลิ๊กดูรายละเอียดแต่ละหมวดหมู่ด้านล่างได้เลย

  • สมัคร Healthy Living Application วันนี้ รับข่าวสารดีๆ ก่อนใคร แถมยังได้คะแนนสะสม 50 คะแนน ไว้แลกของรางวัลโดนใจ สมัครเลยวันนี้ ถึง 15 กรกฎาคม 2559 เท่านั้น

เลขเด็ดต่อชีวิต


เห็นเริ่มต้นหัวข้อ "เลขเด็ด" เราไม่ได้กำลังใบ้ตัวเลขสำหรับ 2 วันลุ้นโชคประจำเดือน แต่ต่อไปนี้คือ ตัวเลขที่ควรทำให้ได้ใน 1 วัน รับรองว่าถ้าได้อ่านและลองไปทำตามกัน ช่วยให้สุขภาพดีขึ้นแน่นอน! 
45 นาที "วิ่ง" ช่วยปอดแข็งแรง ถ้าใครไม่ชอบวิ่งเปลี่ยนไปเป็นว่ายน้ำ 1 ชั่วโมงแทนก็ได้เหมือนกันนะ
6 แก้ว คือจำนวนน้ำที่ควรดื่มต่อวัน ตัวเลขเบสิคที่ใครๆ ก็รู้ แต่สิ่งที่ยากกว่าคือ ทำอย่างไรให้ดื่มได้ครบตามจำนวนนั้นจริง!
50 เซนติเมตร จำนวนระยะของสายตาที่ควรห่างจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ เพื่อเป็นการถนอมดวงตาของเรานั่นเอง
40% คือจำนวนผักที่ควรมีในแต่ละมื้อ ทั้งนี้ก็เพื่อสุขภาพ แต่ถ้าใครไม่ชอบให่ลองเปลี่ยนไปเป็นน้ำผักผลไม้คั้นสดแทน แต่ก็อย่าลืมบอกแม่ค้าว่า "ขอแบบไม่ใส่น้ำตาล" ด้วยนะ
20 นาทีของการนั่งสมาธิช่วยให้ความคิดสร้างสรรค์จัดเต็ม แถมยังช่วยให้ความจำแม่นขึ้นด้วยนะ ทำทุกวันยิ่งดี
แค่ตัวเลขไม่กี่ตัวก็สามารถเปลี่ยนชีวิตเราได้แล้ว!

> คลิกเพื่อดูเรื่องทั้งหมด

ค้นหาตัวช่วย ลดหย่อนภาษี พร้อมวางแผนความสุขหลังเกษียณ

การซื้อประกันชีวิตจัดเป็นส่วนผสมระหว่าง การออมเงินและการคุ้มครองกรณีเสียชีวิต โดยเบื้ยประกันชีวิตที่สามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้แบ่งออกเป็น 2 ส่วน ดังนี้

  • ประกันชีวิตที่มีความคุ้มครองตั้งแต่ 10 ปีขึ้นไป นำเบี้ยประกันชิวิตไปยกเว้นและหักลดหย่อนได้ตามที่จ่ายจริง สูงสุดไม่เกิน 100,000 บาท  
  • ประกันชีวิตแบบบำนาญ สามารถนำเบี้ยประกันชีวิตไปยกเว้นภาษีเพิ่มเติมได้อีก 15% ของเงินได้พึงประเมินแต่ต้องไม่เกิน 200,000 บาท

เตรียมตัวลดหย่อนภาษีกันหรือยังครับ .. ค้นหาตัวช่วยลดหย่อนภาษีพร้อมวางแผนความสุขหลังเกษียณ คลิกเลย! http://bit.ly/1COAArz

> คลิกเพื่อดูภาพขยาย > คลิกเพื่อดูเรื่องทั้งหมด

เลือกประกันชีวิตอย่างไร ให้เหมาะกับคุณ

หลายคนเริ่มคิดจะซื้อ ประกันชีวิต แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเริ่มเลือกอย่างไร ประกันไหนดี ประกันไหนเหมาะ เลือกแบบคุ้มครองชีวิตอย่างเดียว หรือแบบพ่วง ประกันสุขภาพ เข้าไปด้วยดีกว่ากัน หรือมนุษย์เงินเดือนบางท่าน ก็อาจจะคิดว่า เลือกประกันออมทรัพย์ เพื่อลดหย่อนภาษีท่าจะดีที่สุด 

มาดูเปรียบเทียบแบบประกันแนะนำของ อลิอันซ์ อยุธยา ในแต่ละช่วงอายุ เพื่อเป็นตัวช่วยตัดสินใจในการเลือกประกันที่ใช่ เหมาะกับคุณด้วย Infographic นี้กันค่ะ

> คลิกเพื่อดูภาพขยาย > คลิกเพื่อดูเรื่องทั้งหมด

กินเจแบบสูงวัย ให้ได้สารอาหารครบ

เข้าสู่เทศกาลถือศีลกินเจ ควรเลือกทานอาหารให้เหมาะสมเพื่อให้ได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ครบ 5 หมู่ อลิอันซ์ อยุธยา มีเคล็ดลับ 4 ข้อสำหรับผู้สูงวัย ในการเลือกทานอาหารเจ #SmartAging

1. เลือกทานอาหารที่ย่อยง่าย ไม่มัน

เป็นที่ทราบกันดีว่า อาหารเจ มักจะเป็นอาหารประเภท ผัด ทอด ซึ่งเต็มไปด้วยน้ำมัน สำหรับผู้สูงอายุบางท่านหากทานอาหารจำพวกนี้ อาจทำให้อาหารไม่ย่อย ท้องอืด ท้องเฟ้อได้

2. เลี่ยงผักผลไม้ที่มีกากใยสูง  

สำหรับผู้สูงวัยที่อาจมีปัญหาเรื่องการย่อยอาหาร หากทานผักที่กากใยสูงติดต่อกันในช่วงทานเจ อาจทำให้ท้องอืดได้

3. ปรุงผัก และส่วนประกอบอาหารให้สุก

เพื่อลดการเกิดแก๊สในกระเพาะอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมีการใช้โปรตีนเกษตรในการประกอบอาหาร ต้องมั่นใจว่ามีการปรุงจนสุกก่อนรับประทาน

4. แบ่งมื้อย่อย ทานบ่อยขึ้น 

หากทานอาหารเจ อาหารมังสวิรัติ แล้วรู้สึกว่าหิวบ่อย สามารถแบ่งมื้ออาหารย่อย ๆ ออกเป็น 4-6 มื้อต่อวัน รวมทั้งอาจหาอาการประเภท ถั่ว หรือเต้าหู้เพิ่มเติม เพื่อให้ได้รับโปรตีนครบถ้วน

 สุขใจอิ่มบุญกันถ้วนหน้านะคะ

> คลิกเพื่อดูภาพขยาย > คลิกเพื่อดูเรื่องทั้งหมด

อินกระแสออร์แกนิก How to ปลูกผักสร้างสวนเล็กๆ ในวันว่าง

ของใช้ออร์แกนิกหรืออาหารที่เป็นออร์แกนิก เป็นกระแสหนึ่งที่ได้รับความนิยมแบบไม่มีทีท่าว่าจะหายไปเลย แถมตอนนี้ยังมีเทรนด์เก๋ๆ ให้ลองดูอย่าง  การปลูกผักสร้างสวนเล็กๆ แบบออร์แกนิกไว้ในบ้านนั่นเอง 

> คลิกเพื่ออ่านต่อ > คลิกเพื่อดูเรื่องทั้งหมด