10 อันดับที่อยากเริ่มต้นใหม่ ในปีใหม่

หลายๆ คนเมื่อถึงเวลาเริ่มต้นในปีใหม่ มักจะตั้งใจจะทำอะไรที่เป็นการเริ่มต้นใหม่อยู่เสมอ เหมือนเป็นการนับ 1 ใหม่กับหลายๆ สิ่งแล้วทิ้งสิ่งที่แย่ๆ ไว้กับปีที่ผ่านมาไป มาลองดูผลจากการสำรวจจาก Top Ten Thailand กันดีกว่า ว่ามีสิ่งไหนบ้าง ที่หลายๆ คนอยากจะเริ่มต้นใหม่กัน


อันดับที่ 1 – เป็นคนดี

อะไรที่เคยทำไม่ดีไว้ ที่มันแย่ ที่มันไม่สมควร ก็ทิ้งไปให้หมด ปีใหม่แบบนี้ก็ตั้งใจทำแต่สิ่งดีๆ การเป็นคนดีไม่มีคำว่าสายเกินไปแน่นอน

1.เที่ยวในประเทศ เราขอแนะนำว่า ให้คุณลองไปเที่ยวในวันธรรมดาดู อาจติดกับวันเสาร์-อาทิตย์ก็ได้ แต่ไม่ควรตรงกับช่วงเทศกาล จะได้หลีกหนีจากการแย่งกินแย่งเที่ยว และส่วนใหญ่ค่าใช้จ่ายจะถูกกว่าปกติ

อันดับที่ 2 – เก็บออมเงิน

เป็นสิ่งหนึ่งที่ดีมาก เพียงตั้งใจเก็บออมเสียแต่วันนี้ ก็จะช่วยให้อนาคตมีความมั่นคง และถึงแม้ในอนาคตจะไม่มีใครดูแลเรายามแก่เฒ่า แต่อย่างน้อยเราก็ยังมีเงินออมที่เก็บไว้ใช้ในการดูแลตัวเอง

อันดับที่ 3 – ตั้งใจเรียน

ปีที่ผ่านมาเด็ก ๆ หลายคนอาจจะมีผลการเรียนแย่ เกรดไม่ดี โดนผู้ปกครองตำหนิ ปีใหม่แบบนี้หลายคนเลยอยากที่จะเริ่มต้นใหม่ด้วยการตั้งใจเรียน เพราะผลการเรียนที่ดีขึ้นไม่ใช่เพื่อใคร ก็เพื่ออนาคตของตัวเอง

อันดับที่ 4 – ลดความอ้วน

ปลายปีมีวันหยุดเยอะ ได้เที่ยวได้พักผ่อน แถมงานปาร์ตี้มากมายทำให้ไขมันมาเยือน ก็ต้องตั้งใจฟิตหุ่นให้กลับมาดูดีในปีใหม่สักหน่อย

อันดับที่ 5 – ทำความสะอาดบ้าน

เริ่มต้นปีใหม่ ลองจัดการบ้านตัวเองให้สะอาด ดูใหม่ บ้านจะได้มีแต่ความสะอาด สดใส คนอยู่อาศัยก็จะมีสุขภาพร่างกาย และสุขภาพจิตดีไปด้วย

อันดับที่ 6 – งดเว้นอบายมุข

ปีใหม่แบบนี้ก็ถึงเวลาต้องลด ละ เลิก อบายมุขทั้งหลายเสียที เป็นเรื่องที่น่าสนับสนุนเพราะนอกจากจะทำให้เสียทั้งเงินทองแล้วยังเสียสุขภาพร่างกายและจิตใจด้วย เริ่มต้นใหม่กันดีกว่า

อันดับที่ 7 – หาแฟนใหม่

ข้อนี้สงสัยติดอันดับเพราะแฟนเก่าของหลายๆ คนคงเอาแต่ใจ ไปด้วยกันไม่ได้ ความคิดเห็นไม่ตรงกัน เอาเป็นว่าถ้าปรับตัว เปลี่ยนแปลงให้เข้าหากันไม่ได้ ก็ลองหาคนใหม่ ๆ ที่ดีและเหมาะกับเราแล้วเข้ากันได้ทุกเรื่องนะจ๊ะ

อันดับที่ 8 – เลิกเจ้าชู้

ถึงเวลาปรับปรุงตัวเองเพื่อคนที่เรารัก ดังนั้นในปีใหม่แบบนี้ เลิกทำตัวเจ้าชู้แล้วเอาใจใส่กันและกันให้มากขึ้น

อันดับที่ 9 – หางานใหม่

ถ้ารู้สึกว่างานที่ทำอยู่เป็นสิ่งที่เราไม่ถนัด ก็ลองหางานใหม่ที่เหมาะสม ท้าทาย เพื่อเพิ่มความก้าวหน้าทางหน้าที่การงานในปีใหม่กันดูนะจ๊ะ

อันดับที่ 10 – หาบ้านใหม่

บางคนอาจมองหาบ้านใหม่ ที่อยู่ใหม่ เพื่อความสะดวกในหลาย ๆ อย่าง ก็เป็นอีกการเริ่มต้นที่ดีในปีใหม่นี้

Credit : ผลจากการสำรวจจากผู้สำรวจ 1,586 คนจากเว็บไซต์ Top Ten Thailand