เมนูหลัก

"สุขภาพที่แข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ" คงเป็นสิ่งสำคุญที่สุดสำหรับฉันในตอนนี้ เพราะฉันมีหน้าที่ที่ยิ่งใหญ่ที่ต้องดูแลลูกสาววัยเพียง 6 เดือน ให้เขาเจริญเติบโตต่อไป เพราะด้วยวัย 40ปี ของฉัน รู้นะว่ามันช้าไปที่เพิ่งตัดสินใจมีลูก แต่ด้วยสุขภาพร่างกายที่ไม่พร้อมด้วยอาการไทรอยด์เป็นพิษ ฉะนั้นมันยากและเสี่ยงกับการจะมีลูกซักคน ต้องปรึกษาหมอ อยู่ในการดูแลของหมอระหว่างตั้งครรภ์ แต่ในเมื่อตั้งใจมี มีแล้ว มาแล้ว ฉันจึงต้องทำหน้าที่แม่ให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ ฉะนั้น สิ่งที่สำคัญที่สุด สำหรับฉันในตอนนี้คือ การมีสุขภาพที่แข็งแรง ไม่เจ็บป่วย ไม่มีโรค ดังคำที่ว่า "การไม่มีโรค เป็นลาภอันประเสริฐ"

Chantira Julla
27/09/2014 10:49
 • สิ่งที่สำคัญในชีวิตของดิฉันคือครอบครัว และคนสำคัญที่สุดของครอบครัวคือ คุณพ่อ ท่านเลี้ยงลูกๆๆๆทั้ง4 คนมาอย่างยากลำบากค่ะ จำได้ว่าตอนเด็กๆๆๆไปโรงเรียนไม่ได้เงินกินข้าว พ่อจะไปติดแม่ค้าไว้ก่อนเพื่อให้ลูกๆๆได้กินข้าวเช้าจะได้มีแรงไปเรียน ตอนกลางวันมาส่งข้าว แต่พวกเราจะได้กินตอนเข้าเรียนแล้วเพราะท่านมาเกือบบ่ายๆ ตอนเย็นถ้าท่านมีเวลาก็จะมารับ พ่อเลิกแม่ แต่พวกเราก็ไม่ได้ขาดความอบอุ่นนะคะ ถามว่าเคยเห็นครอบครัวอื่นมีความสุขไม่ลำบาก อิจฉาไหม ตอบเลย อิจฉามาก แต่ชีวิตของแต่ละครอบครัวไม่เหมือนกัน ทุกวันนี้ลูกโต ทำงานกันแล้วเพราะพ่อเราลำบากส่งลูกเรียนให้มีงานทำไม่ลำบากเพราะสิ่งที่สำคัญคือความรักจากพ่อ ทุกวันนี้ท่านยังคงเหมือนเดิมเป็นห่วงลูกๆๆทุกคน ทำอะไรให้ลูกๆได้ก็จะเต็มใจทำทันที นี่แหละค่ะ พระประจำครอบครัว และไม่มีอะไรสำคัญในชีวิตของดิฉันเท่ากับคนในครอบครัวค่ะ เพราะฉะนั้นดิฉันจะตอบแทนบุญคุณสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิต ดูแลท่านคุณพ่อ เหมือนที่ท่านดูแลเรา อยากให้ทุกคนๆ ดูแลครอบครัวคนสำคัญด้วยนะคะ ปล. พวกเราไม่เคยถ่ายรูปครอบครัวเลย คุณพ่อจะเขินไม่ยอมถ่ายเลย มีแต่แอบถ่ายท่านคนเดียวค่ะ

  Lanla Kookkai
  10/10/2014 11:11
  View 374
  Total Score 1
 • สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ แม่ จะพยายามทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อให้แม่สบายที่สุด และไม่ต้องลำบากอีก

  Ja-a Sil
  14/10/2014 21:28
  View 335
  Total Score 1
 • สิ่งสำคัญที่สุดคือความทรงจำ รอยยิ้ม ที่ได้พาอาอี๊ไปเที่ยวทะเลในวันที่ยังสามารถไปด้วยกันได้ก่อนที่อาอี๊จะไม่สามารถไปไหนได้อีกเลย

  Wimonrat Muay
  15/10/2014 13:38
  View 378
  Total Score 2