เมนูหลัก

สุขภาพกายและใจของเราและคนที่เรารัก(เพราะว่าไม่ว่าเราจะทำสิ่งใดก็ตามการมีสุขภาพร่างกายและจิตรใจที่ดีจะช่วยส่งเสริมให้เราประสบความสำเร็จในทุกๆด้านของชีวิต ซึ่งคนส่วนใหญ่มักมองข้ามสิ่งสำคัญเหล่านี้ไปครับ)

Kittikoon Thep-isaradesh
14/10/2014 16:54
 • สิ่งสำคัญที่สุดในการดำรงค์ชีวิตอยู่ของมนุษย์ หนึ่งในนั้นคือครอบครัว ไม่ว่าเราจะสุขหรือทุกข์ ทุกคนในครอบครัวจะเป็นกำลังใจให้เราเสมอ ต่อให้เกิดเรื่องร้ายๆเราก้อจะผ่านมันไปได้ หรือต่อให้เราทำผิดแค่ไหนถ้าทุกคนในครอบครัวให้อภัยคุณหรือยอมรับในสิ่งที่คุณเป็น ที่คุณกระทำผิด คุณจะรู้สึกสุดยอดที่สุด และจะก้าวผ่านทุกเรื่องราวไปได้อย่างสวยงาม คุณว่าจริงมั๊ย

  Mol Molly
  15/10/2014 17:15
  View 350
  Total Score 2
 • สิ่งที่สังตมไทยต้องการ ในปัจจุบันวิวัฒนาการเทคโนโลยีการสื่อสารได้เจริญก้าวหน้ามาก ทำให้สังคมรับรู้เรื่องราวทั้งดีหรือไม่ดีรวดเร็วขึ้นและกระจายสู่สาธารณชนในวงกว้าง ถ้าผลกระทบเกิดขึ้นในแง่ดีก็ทำคนรับรู้และอยากปฏิบัติตาม แต่ในทางกลับกันในเรื่องไม่ด็จะมีการวิจารณ์และแสดงออกทางอารมณ์ที่แตกต่างกัน สังคมไทยยังค้องการเรียนรู้วัฒนธรรมที่ดีที่ควรถือปฏิบัติทั้งต่อหน้าและลับหลัง อย่างเช่นปัญหาการจราจรติดขัดเนื่องจากคนไทยไร้ระเบียบและชอบที่กระทำฝืนกฏเกณฑ์ทางกฎหมาย ยิ่งถ้าไม่เห็นตำรวจจราจรคอยกวดขัน ก็จะสบโอกาสกระทำผิดทันที ถึงเวลาแล้วที่เราต้องเปลี่ยนแปลงทัศนคติเรื่องนี้เพื่อให้สังคมไทยได้พัฒนาขึ้นทั้งจิตใจและการกระทำ ตัวอย่างที่เรามักพูดเปรียบเทียบเสมอว่าคนญี่ปุ่นรักษาระเบียบและกฎเกณฑ์ต่างๆในสังคมได้เป็นอย่างดี เขาสั่งสอนเยาวชนคนรุ่นใหม่ให้เห็นว่าสิ่งที่เป็นสาธารณะของสังคมต้องปกป้องรักษามากกว่าของส่วนตัว คนไทยควรเริ่มคิดและปฏิบัติก็ยังไม่สายเกินไป สง่า พัฒนากิจสกุล

  Sa-nga Pattanakitsakul
  21/08/2014 21:26
  View 473
  Total Score 1
 • ลูกสาวสำคัญที่สุด เพราะถึงแม่ว่าเราจะมีสามีไม่ดียังไงลูกเราๆสามารถสอนให้เค้าเป็นคนดีได้ เค้าอยู่กับเราเสมอไม่ว่าจะสุขหรือจะทุขก์ ร้องไห้มากแค่ไหนเค้าก็จะมาถามว่าแม่ร้องไห้ทำไมหนูรักแม่นะ หนูจะอยู่กับแม่นะแม่ไม่ต้องร้องนะ เป็นกำลังใจที่ดีมากๆค่ะ ถ้าขาดเค้าไปเราคงจะมีชีวิตอยู่ไม่ได้

  Noo Pleng Lala
  07/10/2014 18:29
  View 383
  Total Score 1