เมนูหลัก

สิ่งสำคัญที่สุด คือ ความทรงจำดีๆที่ได้จากการทำประโยชน์ต่อสังคมร่วมกับบุคคลที่รัก

Sain Wa
11/10/2014 18:13
 • สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับผมคือการที่เรายังมีแม่ให้เราได้คอยดูแลได้อยู่กับเราไปนานๆตราบนานเท่านานตื่นมาเจอหน้ากันไปทุกๆวันได้กอดแม่หอมแก้มแม่แบบนี้ไปทุกๆวันเท่านี้ชีวิตของผมก็มีความสุขมากแล้วครับขอบคุณแม่มากๆครับที่ทำให้ผมเกิดมาเป็นลูกของแม่ครับ

  พ.พลอย เอ๊ะ ยังไง
  24/09/2014 23:09
  View 339
  Total Score 3
 • สิ่งสำคัญที่สุดผมว่าอยู่ที่มุมมองความคิดคับ เหมือนผมอยู่จุดต่ำสุดหรือสูงสุดแล้วมองไปด้านล่าง มันทำให้ผมรู้ว่า ทุกคนมีความคิดต่างกัน ซึ่งบ่งบอกถึงเรื่องราวชีวิต ที่อาจโหดร้าย หรือ อาจเต็มไปซึ่งพรมแดง ความคิดที่คิดออกมาแล้วไม่เคยได้ทำ ความคิดที่ดีแล้วไม่เคยนำมาประยุกต์ใช้ เหมือนทุกคนคิดว่าจะเปลี่ยนโลก แต่ทุกคนกลับนิ่งเฉย ถามว่าทำไมหละ ทุกคนคิดว่าจะทำอะไรซักอย่างให้มันสำเร็จ แต่พอถึงเวลา ผู้คนส่วนใหญ่กลับบอกว่าทำไม่ได้ ไม่กล้า เพราะอะไรหละ ? เพราะสังคมเราหรือ เพราะสิ่งที่พวกเขาเห็น เพราะเป็นสิ่งที่ปฎิบัติตามมา เพราะผู้คนส่วนใหญ่ไม่เคยทำมัน เพราะอะไรหละ เพราะการปลูกฝังความคิดไงหละ มันอาจจะยาวกว่านี้จนเขียนเป้นเล่มได้ เพราะอะไรที่ไม่บอกต่อหละ เพราะที่ผมบอกไปอาจจะเป็นแค่ความคิดส่วนตัว ซึ่งผมอาจจะเป็นพวกประเภทพูดแล้วไม่ทำก็ได้ไง ผมจะให้ทุกคนคิดต่อว่า อะไรที่คิดไว้แล้สมันดี เคยทำไหม คุณอายที่จะทำ หรือกลัวที่จะเป็นตัวประหลาดในสายตาผู้คนส่วนใหญ่ คุณทำให้คนอื่นหัวเราะในความกล้าจะทำในเรื่องน่าอายของคุณหรือสิ่งดี ๆ ที่พวกเขาไม่รู้ ให้หัวเราะหรือยิ้มได้ ทั้งหมดที่บอกไปหรืออ่านไปอาจจะเป้นอัคติส่วนตัวของผม หรือเป็นความจริง คุณแค่คิดแล้วก็ทำมัน สำเร็จแล้วคุณจะสุขใจกับมัน ที่คุณได้ทุ่มเทให้มันอย่างเต็มเปี่ยม

  So Han
  30/08/2014 03:10
  View 396
  Total Score 2
 • สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ เห็นครอบครัวมีควาามสุข รักกัน ครอบครัวอบอุ่น เข้าใจซึ้งกันและกัน เห็นลูกร่างกายแข็งแรง ไม่เจ็บไม่ปว่ย โตวันโตคืน ถึงจะไม่รวยมาก แต่ครอบครัวเราก็อยู่อย่างมีความสุข นี้แหละคือสิ่งสำคัญที่สุด

  Yu Ploysai
  25/09/2014 16:14
  View 376
  Total Score 0