เมนูหลัก

1 สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ "กำลังใจ" ไม่ว่าจะเป็นกำลังใจจากตัวเราเองหรือคนรอบข้าง เพราะกำลังใจทำให้เรามีแรงผลักดันเพื่อที่จะสู้ต่อไปไม่ว่าจะเจอเรื่องที่หนักหนาแค่ไหน เราจะก้าวข้ามผ่านมันไปได้ด้วยกำลังใจที่มีและกำลังใจที่รับมา กำลังใจสำคัญมากกับทุกคนนะคะ อยากน้อยในวันที่แย่ที่สุดก็ทำให้ได้รู้ว่าเราไม่ได้สู้เพียงลำพัง แต่ยังมีอีกมือที่คอยพยุงให้เราค่อยๆลุกขึ้นมา ที่คอยโอบไหล่เรา ที่คอยเช็ดน้ำตาให้เรา และคอยบอกเราว่า สู้ๆนะ

Rangrong Taboonmuang
08/10/2014 23:53
 • สิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตผมคือความรักจากคุณแม่ผมครับ ในเดือนกันยายนที่ผ่านมา ผมต้องเข้าโรงพยาบาลเพื่อผ่าตัดถุงน้ำดีออก หลังจากกลับมาพักฟื้นที่บ้าน ก็มีคุณแม่นี่แหละครับที่คอยดูแลเอาใจใส่ คอยทำอาหารให้ทานทุกมื้อ ยามเมื่อถึงเวลาเช็ดตัว คุณแม่ก็จะเช็ดให้ ท้ังที่ปัจจุบันคุณแม่ก็แก่ชราด้วยวัย 83ปีแล้ว ผมรู้สึกซาบซึ้งเป็นอย่างยิ่ง. และจะต้องดูแลท่านให้ดีๆครับ สิ่งนี้แหละครับ(ความรักของแม่)ที่เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตผมครับ

  ไพบูลย์ ทศพรวิชัย
  13/10/2014 20:59
  View 364
  Total Score 1
 • หนูคิดว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตของหนูคือ คุณแม่ เพราะคุณแม่คอยดูแลเอาใจใส่หนูโดยไม่เคยห่าง คอยหาแต่สิ่งดี ๆ มาให้หนูอยู่ตลอดเวลา คุณแม่ทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกสบายโดยที่ตัวเองต้องลำบาก เหนื่อยแค่ไหนคุณแม่ก็ไม่เคยท้อ คุณแม่สอนให้หนูเป็นคนดี รู้จักการให้ การทำบุญ การเป็นจิตอาสา หากหนูไม่ได้แม่คนนี้ ชีวิตนี้หนูอาจจะเป็นเด็กเกเรไปแล้วก็ได้ วันนี้หนูภูมิใจมากที่ได้เกิดเป็นลูกของคุณแม่ ดังนั้น "คุณแม่จึงเป็นคนที่สำคัญที่สุดในขีวิตของหนู" ถ้าจะถามหนูว่า แล้วหนูได้ทำอะไรให้กับคนสำคัญแล้วหรือยัง หนูตอบได้เลยว่า หนูเป็นเด็กดีของคุณแม่แล้วคะ ซึ่งหนูคิดว่า สิ่งนี้แหละคือสิ่งที่คุณแม่ต้องการ หนูสัญญาว่า หนูจะเลี้ยงดูคุณแม่ไปตลอดชีวิตของหนู รักแม่มากที่สุดเลยคะ

  Bright-Blink Suputtipong
  15/10/2014 21:27
  View 330
  Total Score 1
 • ถ้าเป็นตอนนี้ สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับดิฉัน คงจะเป็น "คุณแม่" และ "ลูกน้อย" ที่กำลังอยู่ในท้องค่ะ ทั้งสอง สำคัญที่สุดในชีวิตของดิฉันยิ่งรู้ว่าการเป็น "แม่" เป็นเช่นไร "แม่และลูก" ของดิฉัน ยิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตเลยค่ะ

  อัยออย ลอยได้
  21/08/2014 13:37
  View 657
  Total Score 2