เมนูหลัก

สิ่งที่สังตมไทยต้องการ ในปัจจุบันวิวัฒนาการเทคโนโลยีการสื่อสารได้เจริญก้าวหน้ามาก ทำให้สังคมรับรู้เรื่องราวทั้งดีหรือไม่ดีรวดเร็วขึ้นและกระจายสู่สาธารณชนในวงกว้าง ถ้าผลกระทบเกิดขึ้นในแง่ดีก็ทำคนรับรู้และอยากปฏิบัติตาม แต่ในทางกลับกันในเรื่องไม่ด็จะมีการวิจารณ์และแสดงออกทางอารมณ์ที่แตกต่างกัน สังคมไทยยังค้องการเรียนรู้วัฒนธรรมที่ดีที่ควรถือปฏิบัติทั้งต่อหน้าและลับหลัง อย่างเช่นปัญหาการจราจรติดขัดเนื่องจากคนไทยไร้ระเบียบและชอบที่กระทำฝืนกฏเกณฑ์ทางกฎหมาย ยิ่งถ้าไม่เห็นตำรวจจราจรคอยกวดขัน ก็จะสบโอกาสกระทำผิดทันที ถึงเวลาแล้วที่เราต้องเปลี่ยนแปลงทัศนคติเรื่องนี้เพื่อให้สังคมไทยได้พัฒนาขึ้นทั้งจิตใจและการกระทำ ตัวอย่างที่เรามักพูดเปรียบเทียบเสมอว่าคนญี่ปุ่นรักษาระเบียบและกฎเกณฑ์ต่างๆในสังคมได้เป็นอย่างดี เขาสั่งสอนเยาวชนคนรุ่นใหม่ให้เห็นว่าสิ่งที่เป็นสาธารณะของสังคมต้องปกป้องรักษามากกว่าของส่วนตัว คนไทยควรเริ่มคิดและปฏิบัติก็ยังไม่สายเกินไป สง่า พัฒนากิจสกุล

Sa-nga Pattanakitsakul
21/08/2014 21:26
 • บ้านอันแสนอบอุ่น คิดถึงเมื่อไหร่หัวใจก็แสนอบอุ่น บ้านไม่สวย ไม่หรู แต่คนในครอยครัวอยู่ด้วยความรัก ความอบอุ่น เห็นรูปบ้านเมื่อไหร่ก็ต้องนึกถึงความอบอุ่นใจ ถึงห่างไกล แต่ใจยังผูกพัน อิอิ ^^

  Sarayut Thana
  26/08/2014 23:17
  View 465
  Total Score 5
 • ทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิต คนๆหนึ่ง จะมีอะไรสำคัญมากไปกว่า การได้อยู่กับคนที่เรารัก..และรักเรา เพราะว่าไม่ว่าเราจะยังอยู่บนโลกใบนี้ หรือจากไป เขาเหล่านั้นก็จะยังคิดถึงเราเสมอ

  Seksit Pratoomsri
  06/09/2014 11:14
  View 390
  Total Score 4
 • ชีวิตและอนาคตของลูกเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับฉัน. เพราะเราต้องวางแผนทุกด้านเพื่อให้ลูกเติบโตอย่างมีคุ ณภาพเท่าทีความสามารถของคนเป็นแม่ทำได้. โดยมีพื้นฐานความรัก. ความอบอุ่นจากพ่อแม่

  ณัฐกรณ์ วรวรรณสงคราม
  13/10/2014 13:50
  View 357
  Total Score 2