เมนูหลัก

สิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิต คือ การได้เกิดมาเป็นลูกของคุณพ่อ และคุณแม่ ถามว่าทำไม เพราะว่า ได้ชีวิตเป็นของเราเอง คุณพ่อและคุณแม่ เป็นครูคนแรกของเรา ทั้งคุณพ่อและคุณแม่ ตั้งใจเลี้ยงดูเรามาก จำได้ว่า ท่านไม่เคยตี ดุ ด่า ว่า อะไรเราเลย ตั้งแต่เล็กจนโต มีแต่ให้ กับให้ สอน และอธิบายซ้ำ ๆ (จนคนฟังเข้าใจ) ทั้งคุณพ่อและคุณแม่ ให้กำลังใจ ให้คำปรึกษา ตลอดจนคอยรักษาพยาบาลเรายามเจ็บป่วย แล้วอย่างนี้ จะไม่ให้ความสำคัญกับท่านทั้งสองได้อย่างไร จริงไหมคะ

OK Sweetie
21/08/2014 13:50
 • ก่อนที่จะบอกว่าอะไรเป็นสิ่งที่สำคัญ ผมคิดหลากหลายมุมมอง ว่าอะไรเป็นสิ่งที่สำคัญในชีวิตสำหรับผม สำหรับผมนะ เวลา คือสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตแล้วครับ ไม่ว่าจะจน หรือ รวย ท่านก็ไม่สามารถซื้อเวลา ได้ หลายๆท่านได้กล่าวนิยามเกี่ยวกับความสำคัญของเวลามามากมายกายกอง แต่สำหรับผม ที่ ว่า เวลา สำคัญที่สุดเพราะการก้าวผ่านการทำงานของเข็มนาฬิกา ทุกๆวินาที เป็นวินาทีประวัติศาสตร์ของผม ผมสามารถเขียนหน้าประวัติศาสตร์ของชีวิตของผมเองได้ทุกวัน ได้สร้างมุมมองการใช้ชีวิตไม่ว่าจะดีหรือเลวร้ายแค่ไหน หรือช่วงเวลาของผมจะประสบความสำเร็จหรือล้มเหลวไม่เป็นท่าแค่ไหนก็ตาม สิ่งเหล่านั้นจะเป็นเรื่องเหล่าประวัติศาสตร์ ของคนไม่สำคัญคนหนึ่งอย่างผมที่ได้จดจำทุกอย่างช่วงเวลาที่ผ่านมา......

  Bale MaJi Nvm
  06/10/2014 23:31
  View 371
  Total Score 11
 • ลูกสำคัญที่สุดเพราะได้เติมเต็มชีวิตและเรารักเขาเขารักเราอย่างไม่มีเงื่อนไขตลอดไป

  Tonya Sukiatikul
  15/10/2014 11:21
  View 352
  Total Score 0
 • สิ่งที่สำคัญที่สุดคือแม่ครับ เพราะแม่เป็นแรงผลักดันให้ผมกล้าทำสิ่งต่างๆ เช่น ทำให้ผมกล้าแสดงออก จากที่เป็นคนเต้นไม่เป็นแม่ก็ผลักดันให้ผมกล้าที่จะทำมัน.จนตอนนี้ผมได้เป็นนักเต้นของโรงเรียนไปแล้วครับ แม่ให้กำลังใจเวลาท้อ เวลาเหนื่อย ผมรู้เลยว่า 1 สิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิต ที่ทำให้ผมสามารถก้าวผ่านอุปสักชวากหนามต่างๆได้ก็มีคนเดียวนี่แหละครับ คือแม่

  Boom Kidsada
  08/10/2014 07:49
  View 413
  Total Score 2