เมนูหลัก

1 สิ่งที่สำคัญที่สุด สำหรับอาชีพแม่ คือความสำเร็จของลูก แรกเริ่มจากเด็กที่ชมวิ่งเล่นในสนามแบดมินตัน คุณแม่ตีแบดอยู่ กลัวว่าเค้าจะวิ่งเข้ามาในสนามจะวิ่งมาชนกันและได้รับบาดเจ็บ จึงทำให้คิดว่าจะทำอย่างไรดี บังเอิญที่คอร์ดที่คุณแม่ไปเล่น มีทีมสำหรับฝึกเด็กๆ ให้เล่นแบดมินตัน จึงได้ติดต่อให้ไปเล่นเพื่อออกกำลังกายเหมือนเด็กทั่วไป และที่สำคัญจะได้ไม่ต้องมาวิ่งเล่นใกล้กับเรา เลยทำให้ตัดปัญหาเรื่องเกิดอุบัติเหตุไปได้ เค้าเริ่มฝึกซ้อมตั้งแต่อายุ ประมาณ 5 ขวบ เค้าเริ่มทักษะดีขึ้นเรื่อย ๆ ฝึกฝนได้ 2 ปี (7 ขวบ) โค้ชส่งเข้าแข่งขันกับเด็ก 9 ขวบ เค้าได้รางวัลที่ 3 ทำให้เค้ามีความมั่นใจมากขึ้น พออายุได้ 8 ปี เค้าได้แชมป์ตลอดทั้งปี สร้างความประทับใจให้กับแม่เป็นอย่างมาก ปัจจุบันอายุ 10 ปี เค้าตั้งใจที่จะฝึกซ้อม เพื่อในอนาคตเค้าจะเล่นในระดับชาติ คุณแม่ก็ตั้งใจเช่นนั้นเหมือนกัน ไม่คิดเหมือนกันว่าเค้าจะมีความสามารถได้ถึงขนาดนี้ เป็นกำลังใจให้เค้าตลอด แม้กระทั่งต้องเรียนหนังสือ และซ้อมแบดมินตันไปด้วย การเรียนของเค้าก็ดีอยู่่ในระดับดี ถึงดีมาก หลายครั้งที่โรงเรียนส่งไปแข่งขันวิชาคณิตศาสตร์ หรือ ภาษาอังกฤษ เค้าก็ไม่เคยทำให้โรงเรียนผิดหวัง จะได้รับรางวัลมาตลอด เค้ามีความมุ่งมั่น คุณแม่เองก็ต้องคอยให้ความช่วยเหลือยามที่เค้าขาดกำลังใจ ดีใจมากที่ได้เกิดมาเป็นแม่ลูกกัน ขอให้เป็นลูกที่ดีและเก่งอย่างนี้ตลอดไป รักลูกมากที่สุด

อนรรฆ นิธิอิทธิไกร
11/09/2014 11:54
 • 1สิ่งที่สำคัญที่สุด... ผมอยากอยู่กับเเฟนไปนานๆ ฮาร์ท เเม่คำมี

  Genesis Xtreams
  12/09/2014 18:51
  View 393
  Total Score 3
 • สิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตคือ ลูกชายคนเดียวที่มีอยู่ เพราะตั้งแต่ที่เขาเกิดมาในชีวิตเลยไม่ต้องการอะไรแล้ว และจะเป็นทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตเลย

  Noy Yodjaidee
  11/09/2014 16:19
  View 380
  Total Score 7
 • ลูกชายฉันสำคัญที่สุดเพราะเค้าคือแก้วตา ดวงใจของฉัน ฉันเป็นเด็กกำพร้าขาดแม่ตั้งแต่ก่อนจำความได้ฉันจึงสัญญากับตัวเองว่าจะไม่ยอมทอดทิ้งลูกชายไปไหน จะยอมให้ลูกห่างกายแม้แต่วันเดียว จะรักและให้ความสำคัญกับลูกจนวันสุดท้ายของชีวิต

  Natnaree Wonglakorn
  13/10/2014 18:26
  View 385
  Total Score 0