เมนูหลัก

1 สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับผมคือ หนังสือ ครับ เพราะ ไม่ว่าจะเวลา ไหนมันก็มีประโยชน์กับผมอยู่เสมอ ให้ทั้งความรู้และความสนุกได้ทุกเวลา

TomPills Danupong
04/09/2014 20:51
 • สิ่งที่สำคัญในชีวิตของดิฉันคือครอบครัว และคนสำคัญที่สุดของครอบครัวคือ คุณพ่อ ท่านเลี้ยงลูกๆๆๆทั้ง4 คนมาอย่างยากลำบากค่ะ จำได้ว่าตอนเด็กๆๆๆไปโรงเรียนไม่ได้เงินกินข้าว พ่อจะไปติดแม่ค้าไว้ก่อนเพื่อให้ลูกๆๆได้กินข้าวเช้าจะได้มีแรงไปเรียน ตอนกลางวันมาส่งข้าว แต่พวกเราจะได้กินตอนเข้าเรียนแล้วเพราะท่านมาเกือบบ่ายๆ ตอนเย็นถ้าท่านมีเวลาก็จะมารับ พ่อเลิกแม่ แต่พวกเราก็ไม่ได้ขาดความอบอุ่นนะคะ ถามว่าเคยเห็นครอบครัวอื่นมีความสุขไม่ลำบาก อิจฉาไหม ตอบเลย อิจฉามาก แต่ชีวิตของแต่ละครอบครัวไม่เหมือนกัน ทุกวันนี้ลูกโต ทำงานกันแล้วเพราะพ่อเราลำบากส่งลูกเรียนให้มีงานทำไม่ลำบากเพราะสิ่งที่สำคัญคือความรักจากพ่อ ทุกวันนี้ท่านยังคงเหมือนเดิมเป็นห่วงลูกๆๆทุกคน ทำอะไรให้ลูกๆได้ก็จะเต็มใจทำทันที นี่แหละค่ะ พระประจำครอบครัว และไม่มีอะไรสำคัญในชีวิตของดิฉันเท่ากับคนในครอบครัวค่ะ เพราะฉะนั้นดิฉันจะตอบแทนบุญคุณสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิต ดูแลท่านคุณพ่อ เหมือนที่ท่านดูแลเรา อยากให้ทุกคนๆ ดูแลครอบครัวคนสำคัญด้วยนะคะ ปล. พวกเราไม่เคยถ่ายรูปครอบครัวเลย คุณพ่อจะเขินไม่ยอมถ่ายเลย มีแต่แอบถ่ายท่านคนเดียวค่ะ

  Lanla Kookkai
  10/10/2014 11:11
  View 375
  Total Score 1
 • คุณแม่คือสิ่งที่สำคัญที่สุด เป็นแนวทาง เป็นกำลังใจ เป็นความสำเร็จ เป็นเนื้อนาบุญ เป็นแบบอย่างการใช้ชีวิตที่พอเพียงของผม

  Siriphong Sup
  15/10/2014 11:03
  View 357
  Total Score 0
 • ลูกมีความสำคัญมาที่สุดในชีวิตของฉัน ทำให้ฉันอยากมีชีวิตอยู่เพื่อการเจริญเติบโตของลูกๆ

  สุวรรณา ดีสิทธิเวช
  13/09/2014 14:15
  View 386
  Total Score 3