เมนูหลัก

จังหวะนั่งเล่นอยู่ข้างล่าง ฟิลล์เหงาๆ(สุดตีน) เจอตาแก่ๆหอบสังขารในวัยที่ไม่น่าจะผ่านหน้าหนาวมาไม่ต่ำกว่า 70 ครั้งเป็นอย่างต่ำ เข็นรถเข็นคันเก่าๆด้วยท่าทางงกๆเงิ่นๆมาจอดตรงถังขยะหน้าร้านแกรีบปรี่เข้ามารื้อหาแรร์ไอเทมในถังขยะ ด้วยสายตาที่มุ่งมั่น ความรู้สึกในใจบวกกับเศษเงินในมือที่ตั้งใจว่าจะเอาออกไปหาอะไรมากลบเสียงท้องที่ร้องเรียกหาอะไรมาเติมไม่ให้ว่างในช่วงปลายเดือน มันทำให้ร่างกายของผมขยับตัวและออกเสียงอย่างอัตโนมัติ.... "ตา... หาขวดอะไรครับพลาสติกรึขวดแก้ว ?!? "แกยิ้มอย่างมีไมตรีจิตที่เปี่ยมไปด้วยความหวังและตอบด้วยเสียงที่อ่อนล้า "ขอบพระคุณมากครับแล้วแต่จะกรุณา" ผมก็ไม่รีรอรีบปรี่เข้าไปคุยขยะในร้านหาขวดพลาสติกมาให้แก ถึงแม้ว่ามันมันจะเป็นเพียงขวดพลาสติกจำนวนน้อยนิดที่แลดูจะไม่มีประโยชน์หลังจากที่ไม่มีปริมาณของมวลสารของของเหลวที่ถูกปรุงแต่งและโฆษณาชวนเชื่ออวดสรรพคุณต่างๆนาๆว่ามีแร่ธาตุและสารอาหารครบถ้วนอัดแน่นอยู่ภายในบรรจุภัณฑ์นั้นๆจากผู้ผลิตแต่ละราย... มันอาจจะดูไม่มีคุณค่าหรือราคาใดๆแล้วจนต้องถูกจับยัดลงถังขยะ แต่ผมมั่นใจว่า มันมีประโยชน์ต่อกลุ่มคนบางกลุ่มที่พยายามตามหามันจากถังขยะเพื่อเลี้ยงปากเลี้ยงท้องของตัวเองหรือนำไปจุนเจือให้กับคนที่ยังรอตาแก่ๆคนนี้อยู่ที่บ้าน น่าแปลกใจนะเวลาสนทนาของผมกับแกใช้เวลาไม่ถึง 2 นาที แต่ความรู้สึกอบอุ่นที่ได้รับจากสายตาและถ้อยคำเพียงแค่ไม่กี่ประโยคในจำนวน 4-5 บทสนทนาของชายชราผู้ผ่านโลกมาหลายยุคหลายสมัยด้วยใบหน้าที่เหี่ยวย่นบ่งบอกให้รู้ถึงประสบการณ์ในการต่อสู้มาทั้งชีวิต มันทำให้ผมรู้สึกว่าเหมือนโดนหยุดเวลาเอาไว้นานถึงนานมากพอสมควร จนถึงขนาดว่าคุยไปคิดไปว่า"ถ้ากูอายุเท่านี้กูจะยังมีแรงขยับตัวอยู่อีกรึเปล่าว่ะ.... พูดแล้วน้ำตาจะไหล สมองสั่งงานเยอะเกินไปเรียบเรียงคำพูดไม่ถูกแล้ว... ขอตัดบทล่ะกัน... แต่มีสิ่งนึงที่ผมได้รับจากชายชราผู้นี้มันคือความอิ่มอกอิ่มใจที่ผมไม่เคยรู้สึกมาก่อน.... เพราะบางครั้งการให้ด้วยใจที่ไม่มุ่งหวังอะไรตอบแทน... มักจะได้รับความรู้สึกที่ดีจนเกินกว่าที่จะอธิบายได้กลับมาเป็นสิ่งตอบแทนทุกๆครั้ง... ผมรู้สึกแบบนี้จริงๆ ‪#‎HunterSizeS‬ https://www.facebook.com/photo.php?fbid=761366553892427&set=a.286659784696442.86490.100000572680953&type=1&theater

Hunter Size S
30/08/2014 09:50
 • คำว่าเเม่เป็นรักที่ยิ่งใหญ่... เอาใจใส่ดูเเลลูกเสมอมา... เพียรพร่ำสอนกิริยาเเละวาจา... ถึงเวลาต้องตอบเเทนพระคุณเอย -----> ความรักเเม่เหนือสิ่งอื่นใดในโลก จะดูเเลเเม่ให้ดีที่สุดตราบที่ยังมีลมหายใจ บอกรักเเม่ในทุกๆวันเเละทำตัวเป็นเด็กดีเชื่อฟังเเม่เสมอมา แม่ดูเเลหนูมาดีตลอดเป็นทั้งพ่อเเละเเม่ในเวลาเดียวกันทำให้หนูไม่รู้สึกขาดหายอะไรไปในชีวิต เเม่เติมเต็มทุกอย่างในชีวิตของหนู คอยเลี้ยงดูคอยสั่งสอน คอยให้คำปรึกษา เเม่เป็นฮีโร่ในใจหนูมาตลอดเพราะเเม่ทั้งเก่งทั้งเลี้ยงหนุเเละพี่ได้ทั้งสองคนโดยที่ไม่บ่นสักคำ

  JoinDy Little Leisure
  21/08/2014 18:15
  View 402
  Total Score 1
 • 1 สิ่งที่สำคัญที่สุด คือ ความพอใจในสิ่งที่มี เพราะตลอดเวลาที่เชื่อในสิ่งนี้ชีวิตไม่เคยทุกข์ร้อน หรือทะเยอทะยานเพื่อให้ได้ในสิ่งที่เกินตัว แต่มีความสุขอย่างเรียบง่ายในสิ่งที่เรามี สิ่งที่เป็นจริงตรงหน้า เป็นความพอเพียงในชีวิตนับเป็นความสุขที่ยั่งยืน ถาวร แตกต่างกันที่ความคิด ไม่ได้วัดกันที่มีหรือจนเลยค่ะ

  Puengjar Velavela Makmee
  21/08/2014 23:56
  View 413
  Total Score 2
 • 1 สิ่งที่สำคัญที่สุด... "รักแท้" จากจุดเริ่มต้นที่ทำให้เราสองคนได้มีโอกาสได้มาเจอกัน มันอาจไม่สวยหรูเท่ารักนัก แต่การที่เราได้ดูแลใครคนๆหนึ่งโดยที่เราไม่รู้สึกเหน็ดเหนื่อย การที่เราได้เห็นคนๆนั้นมีความสุข นั้นละคือการให้ ผมได้สัญญากับตนๆนั้นว่าจะไม่ทิ้งไปไหน จะดูแลไปจนลมหายใจสุดท้ายของผม เปรียบกับนกเงือกที่จะมีคู่เพียงครั้งเดียวตลอดชีวิตของมัน...

  Noppadon Naksri
  13/10/2014 17:46
  View 356
  Total Score 5