เมนูหลัก

1สิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตของผมคือ "การสะสมความดี" หมายความว่า เราต้องทำความดีในทุก ๆ วัน โดยการเป็นคนดี การมีจิตใจที่ดี มีเมตตา การรู้จักช่วยเหลือผู้อื่น และการรู้จักที่จะเป็นผู้ให้และผู้รับที่ดี การรู้จักการเสียสละ ผลที่จะได้รับคือ การเป็นคนดี เมื่อมีคนถามผมว่า สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ผมบอกนั้น ผมได้ทำหรือยัง ผมตอบด้วยความมั่นใจว่า ผมทำแล้วและผมยังคงทำอยู่อย่างต่อเนื่องและสมำเสมอ เพราะคุณแม่สอนให้ผมรู้จักการสะสมความดี ปลูกฝังความคิดนี้ให้กับผมมาโดยตลอด อีกทั้งยังคอยหามาให้ผมทำอย่างต่อเนื่อง เช่น การทำบุญ การทำทาน การปล่อยปลา การทำหน้าที่เป็นจิตอาสาโดยการอ่านหนังสือเสียงเพื่อคนตาบอด การพาเด็กพิการซ้ำซ้อนไปเที่ยว ฯลฯ การสะสมความดีที่ผมทำมานี้ยังส่งผลบุญให้ผมทุกว้นนี้อีก เช่น ผมได้รับรางวัลการแข่งขันมากมาย การประกวดต่าง ๆ การทำงานด้านโฆษณา ผมเชื่อว่าสิ่งเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้นหากผมไม่ได้มีการสะสมความดีมาโดยตลอดและสมำเสมอ ผมจะทำความดีและจะสะสมความดีนี้ไปตลอดชีวิตของผม และผมจะสอนลูกหลานต่อไปครับ

Bright-Blink Suputtipong
15/10/2014 22:16
 • การได้ดูแลพ่อแม่ ชีวิตนี้ ไม่คิดว่าจะมีใครรักเราจริงเท่าพ่อแม่ เพราะฉะนั้น ผมจึงขอยกเรื่องนี้เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตครับ

  TonPalm TK
  10/10/2014 21:35
  View 340
  Total Score 2
 • 1 สิ่งสำคัญที่สุดตอนนี้คือ ผู้ที่คลอดฉันออกมา ผู้ที่เลี้ยงดู อบรมสั่งสอน ส่งเสียให้เรียน รอหน่อยนะคะแม่ อีก 2 ปีหนูก็จะเรียนจบปริญญาตรีแล้ว ถึงทีลูกจะเป็นคนดูแลแม่บ้าง รักแม่มากนะคะ....

  ที่ทำนั้น รักกันหรือเปล่า
  03/09/2014 15:07
  View 475
  Total Score 5
 • ความสงบและความสุข คือสิ่งที่มีความสำคัญที่สุด เพราะเวลาที่เราเคลียดเรานั่งอยู่กับตัวเองเงียบๆทบทวนสิ่งที่มีความสุข จะทำให้เราสบายใจเลยทีเดียว

  ปิดเฟส เลิกเล่น
  13/10/2014 20:21
  View 397
  Total Score 0