เมนูหลัก

ความรักและความเอาใจใส่ ตั้งแต่จำความได้ คนที่รักเราที่สุด อยู่เคียงข้างเรา ไม่ว่าเรา จะทำผิดอะไร จะเสียใจแค่ไหน ไม่ว่าเราจะอายุเท่าไร ก็จะมีคน คนหนึ่ง ที่ค่อยเป็นห่วงคอยปลอบเรามาโดยตลอด บุคคลคนนั้น เรียกสั้นๆว่า แม่ แม่จะคอยห่วงเราตลอด ไม่ว่าเราจะไปทำอะไร ที่ไหน แล้วจะมีสักกี่คนที่จะคอยดูแล คนที่เรารักมากที่สุดนั้นคือ แม่ ถ้าเกิด แม่ เจ็บป่วย จะมีสักกี่คนที่ เราสามารถพึ่งพาเขาได้ จะมีสักกี่คนที่จะคอยมาเอาใจใส่ เราเหมือนแม่ทำให้เรา ผมเพิ่งรู้ว่า ตัวแทนประกันชีวิต ในวันที่แม่ผมไม่สบาย ต้องพาเข้าโรงพยาบาลฉุกเฉิน มีบุคคล คนหนึ่งซึ่งแต่ก่อนผมไม่เคยชอบเขาเลย แต่วันนี้เขาป็นคนโทรเรียก รถพยาบาล พาแม่ผมส่งเข้าโรงพยาบาล คน คนนั้นคือ ตัวแทนประกันชีวิต สิ่งนี้คือการเอาใจใส่ เสมือนเป็นคนในครอบครัว คือ 1 สิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตอย่างหนึ่ง ที่ต้องการคนมี มาคอยดู แม่ผมหรือคนที่ผมรัก

Natzamaru Kiki
15/10/2014 16:40
 • การได้เกิดมาเป็นลูกของแม่คนนี้ คือสิ่งสำคัญและมีค่าที่สุดในชีวิต แม่เป็นศูนย์รวมจิตใจของลูกๆ แม่ทำได้ทุกอย่างเพื่อลูกๆ .. แม้ทุกวันนี้จะยังทำให้แม่สุขสบายที่สุดไม่ได้ แต่จะพยายามทำให้แม่สบายใจที่สุด ไม่อยากให้แม่ลำบากไปมากกว่านี้ ...รักแม่มากๆ ค่ะ

  นู๋ชื่อ ส้ม แพรวพรรณ
  06/10/2014 20:37
  View 363
  Total Score 6
 • ความดี เพราะความดีจะติดตัวเราไปทุกภพทุกชาติ จึงไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าความดี เราจึงควรมุ่งมั่นทำความดีตั้งแต่เรื่องเล็กๆจนถึงเรื่องใหญ่ ไม่ว่าจะมีคนรู้หรือไม่ ถ้าทุกคนทำแต่ความดี โลกนี้จะน่าอยู่มาก

  Decha Srichai
  12/10/2014 07:06
  View 394
  Total Score 1
 • 1 สิ่งสำคัญที่สุด...สำหรับผมก็คือการเป็นผู้ให้กำเนิด...ผมเรียนรู้กับการเป็นแม่ที่ดี จากแม่ผู้ให้กำเนิดผม และผมก็เรียนรู้จากการเป็นพ่อที่ดี จากลูกที่ผมให้กำเนิด ความมหัศจรรย์จากการเป็นผู้สร้างชีวิต เป็นผู้ให้ มันเป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่ และหาเหตุและผลมาตัดสินมิได้เลย ความรักอย่างเดียวไม่สามารถจะเข้าถึงความรู้สึกตรงนี้ได้ ถ้าขาดความเสียสละ การเป็นพ่อและแม่คนที่สมบูรณ์ จึงถูกสร้างด้วย 2 สิ่งที่กล่าวมา และผมก็เชื่อว่า ความรู้สีกและความเข้าใจตรงนี้ ผมได้รับการถ่ายถอดจากแม่ผู้ให้กำเนิดผม และจะถูกถ่ายถอดจากผมไปสู่ลูกผม จากลูกผมไปสู่หลานผม และเป็นห่วงโซ่อย่างนี้ต่อๆไป ด้วยเหตุผลแห่งเส้นสายเลือดเดียวกัน ซึ่งผมเชื่อว่า.."ความรักแท้ที่มีอยู่จริง จะเริ่มต้นจากสายเลือดเดียวกัน...."

  Ninepee Rasit Anusorn Chansawat
  09/09/2014 01:56
  View 423
  Total Score 5