เมนูหลัก

ครอบครัวคือสิ่งที่สำคัญที่สุด เป็นศูนย์รวมความรักความผูกพัน ทุกอย่างมีอยู่แล้วในครอบครัว

Suchin Adhan
15/10/2014 10:43
 • สิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตนี้คือลูกค่ะ กว่าจะมีลูกนั้นช่างยากนัก ต้องเสียน้ำตาไปหลายครั้งหลายครา พอมีลูกคนนี้มาเติมเต็มคำว่าครอบครัวให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น มีความสุขแบบบอกไม่ถูก ในทุกๆวันเราเห็นพัฒนาการของเค้าในแต่ละช่วงวัย เก็บภาพความประทับใจไว้ให้เค้าดูตอนโต เป็นความสุขที่คนไม่มีลูกไม่มีทางรู้เลยค่ะ

  Hana Lala
  02/09/2014 10:53
  View 476
  Total Score 12
 • เป้าหมายในชีวิตที่แท้จริง คือสิ่งที่สำคัญที่สุด ฉันเริ่มต้นก้าวแรกที่แสนมีความสุขกับการที่มีครอบครัวที่แสนอบอุ่น จึงทำให้ฉันมีแรงบันดาลใจ มีความฝัน ความหวัง ที่เป็นตัวตนของฉันเอง ฉันรู้สึกอบอุ่นและมีความสุขที่ได้ทำในสิ่งที่ฉันรัก แม่และพี่สาวของฉันคือกำลังใจที่ดีที่สุด ในทุกช่วงเวลาในชีวิตของฉัน ทำให้ฉันมีทุกวันที่ดีอย่างนี้ได้ ฉันโชคดีมากที่ได้เกิดมามีพวกเขาอยู่เคียงข้าง เป้าหมายในชีวิตต่อไปจากนี้ของฉันคือ เป็นลูกและเป็นน้องสาวที่ดี โดยที่ไม่ทำให้พวกเขาหนักใจ และคอยเป็นห่วงฉันอีกต่อไป จนทุกวันนี้ฉันมีครอบครัวที่อบอุ่น มีลูกที่น่ารัก ฉันไม่ขอให้มีชีวิตที่ร่ำรวย และสวยหรูมากมาย แต่ขอเพียงมีชีวิตที่มีความสุขทุกๆวันก็พอ ฉันมีความฝัน และฉันก็มีความฝัน สิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ ถ้าฉันไม่มีแรงบันดาลใจดีดี อย่างแม่ ผู้ซึ่งเป็นคนที่รักและหวังดีกับ ฉันที่สุดในชีวิต ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ฉันมีเป้าหมายในชีวิตมากมายที่ฉันอยากจะทำ และพร้อมที่จะทำ เพื่อฉันและคนที่ฉันรัก ฉันคิดว่าเป้าหมาย ทุกคนมีได้ ซึ่งอาจจะเหมือนกันหรือไม่เหมือนกันก็ได้ แต่อยู่ที่ว่าเรานั้นจะไปถึงเป้าหมายหรือเปล่าเท่านั้นเอง

  แม่เปิ้ล น้องเนส
  29/08/2014 13:07
  View 441
  Total Score 10
 • 1 สิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตฉันคือ "แม่" อดีตฉันเป็นผู้จัดการบริษัทแห่งหนึ่ง หมอที่รักษาแม่ ถามว่าฉันลาออกจากงานทำไม ทำไมไม่จ้างคนมาดูแลแม่ซึ่งเป็นอัมพฤกษ์ การดูแลแม่ด้วยตัวเองนั้นมันต่างจากคนอื่นดูแล ตรงที่เราดูแลด้วยความรัก ความห่วงใย แต่คนอืนดูแลตามหน้าที่ ความรักจากใจแม่-ลูก มันสามารถต่อลมหายใจให้คนที่เรารักได้อยู่กับเราได้อีกนานแสนนาน ดังนั้นเงินจึงไม่ใช่คำตอบสุดท้ายในชีวิตมนุษย์

  Hung Pa
  24/09/2014 15:47
  View 581
  Total Score 6