เมนูหลัก

ช่วงระยะเวลาหนึ่งของชีวิต ทุกคนล้วนต้องการสิ่งของบางอย่างเพื่อทำให้รู้สึกไม่ได้ขาดอะไรไป แต่ในชีวิตของผมผมไม่รู้สึกถึงการขาดอะไรไปสักอย่างเพราะความรักและความอบอุ่นที่ผมได้รับจาก "แม่" ถึงแม้ว่าในชะตาลิขิตจากสวรรค์จะบันดาลให้เราสองแม่ลูกได้เกิดมาอยู่ด้วยกัน แค่สองคน แต่แม่ทำให้ผมรู้สึกว่าไม่ได้ขาดพ่อเลย ซึ่งแม่เป็นทั้งพ่อและแม่รวมกันและมันเป็นสิ่งที่มหัศจรรย์ พระคุณของท่านเป็นสิ่งที่ลํ้าค่า ท่านคอยเลี้ยงดู อบรมสั่งสอน จนผมเติบโตเป็นเด็กที่ดีของท่าน ในบางครั้งผมก็สงสัยอยู่ว่า ที่ท่านคอยเลี้ยงดูเรามาตั้งแต่เล็กจนโต ท่านทำอย่างนั้นได้อย่างไร เพราะผมไม่เคยเห็นใครที่อดทน พยายามและทำทุกอย่างเท่านี้มาก่อน จนปัจจุบันผมก็เลยรู้ว่าอัศวินผู้แกร่งกล้านั้นไม่ได้มีแค่ในนิยายหรือว่าเป็นสุภาพบุรุษที่คอยขี่ม้าขาวมาช่วยยามเกิดเหตุร้าย แต่เป็น "แม่" ของเรา.. "ขอบคุณความรักและความอบอุ่นที่ได้รับจากแม่"

เธอคือ แรงบันดาลใจ
13/10/2014 22:06
 • สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับผมคือชีวิตคู่ครับ ความจริงแล้วครอบครัวพ่อแม่ คือสิ่งสำคัญที่สุดจริงไหมครับในความคิดและมุมมองของหลายๆคน อาจจะใช่แต่ก็ไม่ทั้งหมด พ่อแม่สำคัญครับท่านเลี้ยงดูเรามาจนโตส่งเสียให้เราเรียนจนเรามีหน้าที่การงานที่ดีและมั่นคง นั้นหมายถึงท่านได้ส่งเราถึงฝั่งแล้ว ในความคิดผมมันเป็นแค่จุดเริ่มต้น ว่าหลังจากนี้เราจะใช้ชีวืตยังไง โดยที่เราต้องคิดและตัดสินใจเอง ถามว่าบทบาทพ่อแม่ ยังมีอยู่ไหมในขณะช่วงวัยนี้ มีครับแต่ผมเชื่อว่าหลายๆคน คงไม่ค่อยได้เล่าหรือปรึกษาท่านเหมือนตอนเด็กๆแน่นอน จุดนี่ล่ะครับที่ผมคิดว่าชีวืตคู่สำคัญที่สุด ถ้าเราได้สามีหรือภรรยาที่ดี มีศีลธรรม เราก็จะมีคนช่วยคิด ช่วยทำในสิ่งที่ถูกต้องในสิ่งที่ควร แต่ถ้าเรามีสามีหรือภรรยาที่ไม่ดี ไม่มีศีลธรรม ผมเชื่อว่า อนาคตของคุณคงมีแต่ปัญหาและเกิดการทะเลาะตบตี หย่าร้างในที่สุด สามีและภรรยาที่ดี อาจจะเป็นที่พึ่งให้เราหรือพ่อแม่ของเราในยามที่เรามีปัญหาหรือยามที่เราไม่ว่างก็เป็นได้นะครับ

  Roman TicChill
  25/09/2014 00:20
  View 438
  Total Score 2
 • สิ่งสำคัญที่สุดตอนนี้คือ แม่ค่ะ เพราะแม่คือที่สุดของชีวิตแล้วค่ะ จะทำทุกอย่างเพื่อแม่ให้ท่านได้สุขสบายและมีความสุขที่สุดค่ะ

  Jamjuree Samornrit
  12/09/2014 22:05
  View 418
  Total Score 3
 • 1 สิ่งสำคัญที่สุดของเราคือธรรมะ เราว่าถ้าเกิดเป็นคนแล้วไม่รีบทำบุญ มันเสียดายมากนะ ที่ไม่ฝึกตัวให้ดีขึ้น แต่เราก็ยังทำงานปกติ ยังไม่ได้ไปทางนั้นโดยตรง สิ่งที่พยายามคือ ดูแลศีล 5 ที่แหว่งๆ วิ่นๆ ของเราให้ดีแหละ

  Prae Sitti
  01/09/2014 15:46
  View 388
  Total Score 2