เมนูหลัก

ความดี : เพราะเป็นเสมือนเครื่องเตือนสติของคนเราไม่ให้หลงทำผิด ซึ่งประกอบได้ด้วยหลายๆอย่างเช่นการเปนคนมีคุณธรรม จริธรรมพื้นฐานเป็นต้น สำหรับกิจกรรมที่สำคัญสำหรับผมคือการได้ทำกิจกรรมร่วมกับผู้อื่นแล้วเห็นผู้อื่นมีความสุข ่นการสร้างค่ายอาสา ค่ายคุณธรรม กิจกรรมนันทนาการเป็นต้น ^___^

อิฐธิพงษ์ อะร้า
13/10/2014 09:16
 • สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับตัวดิฉันก็คือการได้มีสุขภาพที่แข็งแรง การไม่มีโรคภัยไข้เจ็บ เพราะต่อให้มีเงินทองมากมายขนาดไหนถ้าเราเกิดเจ็บป่วยขึ้นมา เงินทองที่หามาได้ก็คงต้องเอามารักษาชีวิตตัวเอง แล้วมันจะมีประโยชน์อะไรเล่า สู้ขอให้มีสุขภาพแข็งแรง มีโอกาสได้อยู่กับ ลูก หลาน ตอนนี้เมื่อเราแข็งแรงก็พา ลูก หลาน เที่ยวก่อน มันช่างมีความสุขมากค่ะ ชีวิตนี้

  Rungaroon Rung
  14/10/2014 21:51
  View 387
  Total Score 2
 • การดูแลสุขภาพให้แข็งแรงเพื่อให้รอดปลอดภัยจากโรคภัยต่างๆ ตลอดระยะการดำรงชีวิตกว่า 25 ปีที่ผ่านมา ผมเป็นคนที่ไม่ค่อยได้สนใจดูแลสุขภาพร่างกายตัวเอง มุ่งแต่ทำงานหาเงินโดนเป็นพนักงานบริษัทโดยทำงานเป็นกะมี 2 กะ กะเช้าต้องตื่นแต่เช้ากลับก็มืด กะกลางคืนเข้างานตั้งแต่ตะวันยังไม่ตกดินและกลับจากการทำงานอีกครั้งเมื่อตะวันขึ้นฟ้าของอีกวันใหม่ ทำลักษณะนี้มาตลอดระยะเวลาเกือบ 20 ปี ทำให้ร่างกายเราเริ่มทรุดโทรมน้ำหนักมากกว่ามาตรฐานทำให้เกิดโรครุมเร้าเช่น ไขมันสูง , ขาเริ่มอ่อนแรงเดินขึ้นบันได 5-6 ขั้น ก็ต้องหยุดพักก่อน , มีอาการปวดศรีษะไมเกรน หลังจากนั้นผมได้มาทำการปฏิวัติตัวเองเพื่อที่ให้ร่างกายกลับมาแข็งแรงเหมือนเดิมโดยที่ไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะสามารถทำได้ โดยการจัดเวลาดูแลร่างกายตัวเองด้วยการออกกำลังกาย โดยการวิ่งและเล่น ฟิตเนส ช่วงแรกๆรู้สึกท้อมากๆเล่นอะไรก็ปวดก็เมื่อยไปทั้งตัวแต่ก็มีพี่ๆที่เล่นอยู่แนะนำให้เราทำเราเล่นแบบนี้แบบนั้นจนเกิดเป็นความเคยชินหายเจ็บหายปวดและเล่นต่อได้อย่างสม่ำเสมอจนติดเป็นนิสัยถ้าไม่ได้เล่นไม่ได้ออกกำลังกายจะรู้สึกหงุดหงิดอย่างบอกไม่ถูก และก็ปรับเปลี่ยนนิสัยการกินใหม่ทำให้เรามีสุขภาพร่างกายที่ดีขึ้น หุ่นก็ดีกว่าเดิม โรคภัยที่เคยเป็นก็หายเกือบหมดแล้ว จากที่เคยเดินขึ้นบันไดได้ทีละ 5-6 ขั้นต้องหยุดพัก ก็ไม่ต้องพักแล้ว จากที่เคยเป็นไมเกรนก็ไม่เป็นแล้วไขมันก็ลดลงจนเกือบเข้าเกณฑ์ปกติ นี่คือเรื่องผมภูมิใจที่สามารถทำได้ครับ

  Pankorn Niranam
  22/08/2014 13:32
  View 428
  Total Score 0
 • ครอบครัวของเราสำคัญที่สุด ครอบครัวที่เต็มไปด้วยความรัก ความห่วงใย ความผูกพัน และความอบอุ่นที่มีให้กันอย่างเสมอมา

  ปุณรดา ตอวิเชียร
  02/10/2014 10:55
  View 376
  Total Score 0