เมนูหลัก

เรื่องที่ดีที่สุด...สำหรับแม่ทุกคน ก้อคือ ลูก รัก เวลาที่เห็นรอยยิ้มหวานๆ น่าตา ซื่อๆ แม่ทุกคนก็มีความสุข ไม่ว่าจะทำอะไร สิ่งที่นึกถึงอย่างแรก ก็ คือ ลูก ไม่ว่า ลูก จะร้อง จะงอแอ หรือโหยหาไออุ่น อ้อมกอด ของแม่นั้น ทำให้ลูก ยิ้มได้....นี่คืออิกสิ่งหนึ่ง บนเรื่องราว ที่มีความสุข

ซานุ๊ก กะ ปุ้มปุ้ย
12/10/2014 21:13
 • สิ่งสำคัญที่สุดคือ สิ่งที่เรารัก ผมเด็กหนุ่มจากต่างจังหวัด ชอบเล่นฟุตบอล โดยที่ครอบครัวไม่สนับสนุนเพราะอยากให้เรียนหนังสือ แต่ผมก็ไม่สนใจเอกที่จะเตะฟุตบอลต่อไป ถึงแม้จะโดนด่าเสมอ แต่ผมจะบอกตัวเองเสมอว่าเราไม่ได้ทำอะไรผิดจะกลัวทำไม ผมจะบอกแม่ว่าเราจะทำในสิ่งที่ผมรักและจะทำให้แม่ภูมิใจ ผมเรียนทุกวันซ้อมฟุตบอลทุกวันไม่ทิ้งอย่างใดอย่างหนึ่งทำให้ดีทั้งสองอย่าง จนวันหนึ่งผมใช้ความสามารถพิเศษกีฬ่าฟุตบอลเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เรียนครูพลศึกษาเพราะผมเชื่อว่าเราทำในสิ่งที่เรารักมันดีและจะทำให้เราเรียนด้วยความรักและความสนุก จนผมได้เข้าเล่นทีมสโมสรพะเยา เอฟซีได้เงินเดือนเดือนแรกผมให้แม่ และบอกแม่ว่าผมไม่ทำให้แม่ผิดหวังแล้ว ผมเชื่อจะเสมอว่าผมรักในสิ่งที่เราทำไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นเราเลือกที่จะทำทุกอย่างเพื่อจะได้ทำในสิ่งที่เรารัก จนตอนนี้ผมยังสอนฟุตบอลและเป็นโค้ชทีมฟุตอบลให้กับร.รพะเยาพิทยาคม ให้โอกาสเด็กๆเหมือนครั้งหนึ่งที่ผมเลยได้รับ และผมไม่รู้สึกเหนื่อยเลยที่ผมได้ทำในสิ่งที่ผมรัก ฟุตบอล

  Beer Anurak
  22/09/2014 21:31
  View 469
  Total Score 2
 • กำลังใจจากครอบครัวสำคัญที่สุดครับ เพราะกำลังใจจากครอบครัวจะเป็นเกราะป้องกันให้เราทุกคนฟันฝ่าอุปสรรค์ทั้งดีและร้ายในชีวิตได้ และเป็นแรงผลักดันให้ก้าวไปยังจุดหมายปลายทางได้

  Onizuka Kusolanusorn
  20/09/2014 12:50
  View 465
  Total Score 2
 • 1 สิ่งที่สำคัญที่สุด สำหรับครอบครัวของเราคือ การที่เรารู้จักเอาอกเอาใจกัน เข้าใจกัน และไว้ใจกัน เหมือนวันที่สัญญา "เราจะอยู่เคียงข้างกันตลอดไป" และที่เราสองคนไม่ลืมคือ การมีประกันชีวิตให้กันและกัน เมื่อเราแก่ไปด้วยกันเราจะมีสิ่งนี้ดูแลกันตอนแก่

  Haruthai Hemadhulin
  16/09/2014 16:28
  View 423
  Total Score 5