เมนูหลัก

มีผู้หญิงคนหนึ่งเป็นผุ้หญิงที่รักมากวันหนึ่งผมได้เจอเขาผมแบบ>< เขินอ่ะ คับ ผมมองเขาเขาก๊มองผม อ่ะ แล้วหลังจากวันนั้นเขาก๊ แอด เฟสบุ๊ค ผม มา >< ผม ก๊เลยรับ @ ก๊เลย คุย กับเขา ไป เรื่อยๆ จน วันหนึ่งผมอยากบอกความ ในใจที่มัน มีอยู่ตั้งนานแล้ว เลยบอกกับเขาไปว่า เราชอบเทอ เขาก๊เงียบ ไปสักพัก เขาก๊ ตอบกลับมา ว่า เราก๊ชอบเทอเหมือนกัน >< ผมเลย เอ่ย ปากออกไปว่า #เปนแฟนกันไหม 😁 เขาตอบผมกลับมาว่า #ค่ะ 😆 เราก้ คบ กัน ไป เรื่อยๆ จน วันหนึ่งพี่สาวของเขาไม่ชอบผม เลยบอกไห้ น้องของเขาเลิกยุ่งกับผมซ่ะ ! เท่านั้น ไม่พอ ยังมาบอกกับผมว่า เลิก ยุ่ง กับน้องสาวเราได้แล้ว !! นายเปนสิ่งที่ผิดพลาดในชีวิตน้องเรา #ออกไป !! หลัง จาก เรา ก๊ ยัง คบ กัน ต่อ แบบลับๆไม่มีไครรุ้เราคุย กัน มาเรื่อยๆ จน ครบ 1 ปี //แล้ว มี วัน หนึ่ง พี่ สาว ของ เขา ได้ ไป พูด กับแม่ ว่า ผม เปน อย่าง งี้ น่ะ 😢 จน ผมหมดทางไปต่อแล้ว น้องเขาเลย บอกต้องเลิกกับผมจิงๆ ไปต่อ ไม่ ได้ แล้ว ! 😢 แต่ผมก๊ยังไม่หมดความพยายาม #จะอยุ่รอวันที่เทอกลับมา

Weerapat Tongngam
12/10/2014 15:14
 • สิ่งสำคัญที่สุดคือ สิ่งที่เรารัก ผมเด็กหนุ่มจากต่างจังหวัด ชอบเล่นฟุตบอล โดยที่ครอบครัวไม่สนับสนุนเพราะอยากให้เรียนหนังสือ แต่ผมก็ไม่สนใจเอกที่จะเตะฟุตบอลต่อไป ถึงแม้จะโดนด่าเสมอ แต่ผมจะบอกตัวเองเสมอว่าเราไม่ได้ทำอะไรผิดจะกลัวทำไม ผมจะบอกแม่ว่าเราจะทำในสิ่งที่ผมรักและจะทำให้แม่ภูมิใจ ผมเรียนทุกวันซ้อมฟุตบอลทุกวันไม่ทิ้งอย่างใดอย่างหนึ่งทำให้ดีทั้งสองอย่าง จนวันหนึ่งผมใช้ความสามารถพิเศษกีฬ่าฟุตบอลเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เรียนครูพลศึกษาเพราะผมเชื่อว่าเราทำในสิ่งที่เรารักมันดีและจะทำให้เราเรียนด้วยความรักและความสนุก จนผมได้เข้าเล่นทีมสโมสรพะเยา เอฟซีได้เงินเดือนเดือนแรกผมให้แม่ และบอกแม่ว่าผมไม่ทำให้แม่ผิดหวังแล้ว ผมเชื่อจะเสมอว่าผมรักในสิ่งที่เราทำไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นเราเลือกที่จะทำทุกอย่างเพื่อจะได้ทำในสิ่งที่เรารัก จนตอนนี้ผมยังสอนฟุตบอลและเป็นโค้ชทีมฟุตอบลให้กับร.รพะเยาพิทยาคม ให้โอกาสเด็กๆเหมือนครั้งหนึ่งที่ผมเลยได้รับ และผมไม่รู้สึกเหนื่อยเลยที่ผมได้ทำในสิ่งที่ผมรัก ฟุตบอล

  Beer Anurak
  22/09/2014 21:31
  View 469
  Total Score 2
 • หนึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการตระหนักรู้ว่าชีวิตนี้น้อยนัก ชีวิตนี้สั้นนัก การทำชีวิตที่เหลือเพื่อประโยชน์ของคนรอบข้างและสังคมที่ดีงามคือสิ่งสำคัญยิ่งก่อนสิ้นลมหายใจ และพร้อมเตรียมตัวลาลับโลกนี้ด้วยความไม่ประมาท

  Sasivasana Srinethiyanan
  17/09/2014 11:46
  View 386
  Total Score 5
 • สร้อยคอไม่กางเขนจากอิตาลีและจี้รูปคุณพ่อบอสโก เพราะ เป็นสิ่งที่คอยช่วยเหลือเรา อยู่กับตัวเราเสมอ คอยปกป้องเราจากสิ่งชั่วร้ายต่างๆตลอดที่ผ่านมา และสร้อยคอนี้เป็นสิ่งที่คุณแม่ให้มา

  Yume Meiji
  11/10/2014 10:32
  View 355
  Total Score 2