เมนูหลัก

1 สิ่งที่สำคัญที่สุดของผมคือ..แม่ครับเมื่อก่อนเคยคิดว่าเพื่อนสำคัญที่สุดจนวันนึงเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดมาก่อนปีที่แล้วผมไปเที่ยวพัทยากับเพื่อนๆได้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงเกิดขึ้นจนทำให้ผมเกือบเสียชีวิต..ผมฟื้นขึ้นมาภาพที่ผมเห็นเป็นสิ่งแรกคือ..แม่นอนฟุบหลับอยู่ข้างๆเตียงของผมด้วยสภาพ...บรรยาไม่ถูกเหมือนแม่ไม่ได้อาบน้ำไม่ได้เปลี่ยนเสื้อผ้าแม่ยังใส่ผ้ากันเปื้อนที่ขายของอยู่(แม่คงรีบมาก)ผมนอนมองแม่คิดย้อนถึงเหตุการณ์ที่ผ่านมาผมน้ำตาไหลผมช่างเป็นลูกชายที่ไม่เอาไหนผมทำร้ายตัวเองไม่พอผมยังทำร้ายแม่ผมทั้งใจและกายต่อจากวันนี้ผมตั้งใจไว้ว่าจะดูแลตัวเองให้ดีเพื่อที่จะดูแลผู้หญิงที่นอนฟุบหลับข้างๆเตียงผมคนนี้ไม่ทำให้เค้าเสียใจจะขอดูแลแม่บ้างครับผมรักแม่

SirAroon Boss RedDevil
22/08/2014 13:44
 • สิ่งที่สำคัญที่สุด คือ ปัจจุบัน(present) เพราะมันหมายถึงโอกาสที่เราจะต่อสู้เพื่อวันพรุ่งนี้ที่ดีกว่ายังอยู่ในมือเรา ป.ล พี่สาวให้มาเป็นของขวัญอีกที

  Ploy Jarinee Klinbangpood
  28/09/2014 17:27
  View 414
  Total Score 3
 • สิ่งที่สำคัญที่สุด....คืออยากบอกแม่ว่า..ลูกมีวันนี้ได้เพราะเเม่..ลูกคนนี้จะเป็นคนนี้ของสังคม...และเเม่ตลอดไปค่ะ

  ความรักทำให้โลก สวยงาม
  09/10/2014 18:25
  View 373
  Total Score 2
 • สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับผม คือ ครอบครัวที่ประกอบไปด้วย ลูกสาวที่น่ารักกับภรรยาที่แสนดี เขาทั้ง 2 คนเป็นแรงบันดาลใจให้ผมสู้ต่อไปกับการดำเนินชีวิต บางครั้งทำงานกลับมาเหนื่อยล้า บางครั้งรู้สึกท้อ แต่ก็มีแรงสู้ต่อเพราะเขาคอยดูแลและให้ความรักกับผม ผมคิดเสมอว่าต้องทำทุกอย่างเพื่อครอบครัวไม่ให้ลำบาก ผมต้องดูแลเขาทั้งสองให้สุขสบายแต่ผมก็ไม่เคยที่จะปล่อยละเลยไม่ดูแลสุขภาพของตัวเองเลยเพราะผมท่องไว้เสมอว่าห้ามเจ็บป่วย เนื่องจากผมต้องอยู่กับพวกเขาไปตลอด เมื่อลูกสาวเติบใหญ่เขาจะได้มีอนาคตที่ดีต่อไปครับ

  กาลครั้งหนึ่ง คนรักม้า
  12/09/2014 20:26
  View 387
  Total Score 4