เมนูหลัก

การดูแลสุขภาพให้แข็งแรงเพื่อให้รอดปลอดภัยจากโรคภัยต่างๆ ตลอดระยะการดำรงชีวิตกว่า 25 ปีที่ผ่านมา ผมเป็นคนที่ไม่ค่อยได้สนใจดูแลสุขภาพร่างกายตัวเอง มุ่งแต่ทำงานหาเงินโดนเป็นพนักงานบริษัทโดยทำงานเป็นกะมี 2 กะ กะเช้าต้องตื่นแต่เช้ากลับก็มืด กะกลางคืนเข้างานตั้งแต่ตะวันยังไม่ตกดินและกลับจากการทำงานอีกครั้งเมื่อตะวันขึ้นฟ้าของอีกวันใหม่ ทำลักษณะนี้มาตลอดระยะเวลาเกือบ 20 ปี ทำให้ร่างกายเราเริ่มทรุดโทรมน้ำหนักมากกว่ามาตรฐานทำให้เกิดโรครุมเร้าเช่น ไขมันสูง , ขาเริ่มอ่อนแรงเดินขึ้นบันได 5-6 ขั้น ก็ต้องหยุดพักก่อน , มีอาการปวดศรีษะไมเกรน หลังจากนั้นผมได้มาทำการปฏิวัติตัวเองเพื่อที่ให้ร่างกายกลับมาแข็งแรงเหมือนเดิมโดยที่ไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะสามารถทำได้ โดยการจัดเวลาดูแลร่างกายตัวเองด้วยการออกกำลังกาย โดยการวิ่งและเล่น ฟิตเนส ช่วงแรกๆรู้สึกท้อมากๆเล่นอะไรก็ปวดก็เมื่อยไปทั้งตัวแต่ก็มีพี่ๆที่เล่นอยู่แนะนำให้เราทำเราเล่นแบบนี้แบบนั้นจนเกิดเป็นความเคยชินหายเจ็บหายปวดและเล่นต่อได้อย่างสม่ำเสมอจนติดเป็นนิสัยถ้าไม่ได้เล่นไม่ได้ออกกำลังกายจะรู้สึกหงุดหงิดอย่างบอกไม่ถูก และก็ปรับเปลี่ยนนิสัยการกินใหม่ทำให้เรามีสุขภาพร่างกายที่ดีขึ้น หุ่นก็ดีกว่าเดิม โรคภัยที่เคยเป็นก็หายเกือบหมดแล้ว จากที่เคยเดินขึ้นบันไดได้ทีละ 5-6 ขั้นต้องหยุดพัก ก็ไม่ต้องพักแล้ว จากที่เคยเป็นไมเกรนก็ไม่เป็นแล้วไขมันก็ลดลงจนเกือบเข้าเกณฑ์ปกติ นี่คือเรื่องผมภูมิใจที่สามารถทำได้ครับ

Pankorn Niranam
22/08/2014 13:32
 • 1สิ่งที่สำคัญที่สุด คือ ครอบครัว .. ก็เพราะว่ามันคือครอบครัว ไม่สามารถหาอะไรมาแทนได้ ถ้าเป็นอย่างอื่น เราหาอะไรมาแทนได้ แต่ครอบครัวไม่สามารถเอาอะไรมาแทนได้

  'น้ำตาล กฤตยา คงประเสริฐ
  11/10/2014 10:08
  View 396
  Total Score 2
 • สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ....การที่เราได้อยู่กันพร้อมหน้า...แต่ถึงเเม้มันจะเป็นไปไม่ได้เเล้ว...เราก้อจะทำ..ให้มันดีที่สุด

  Porawut Paiwan
  08/10/2014 20:48
  View 395
  Total Score 6
 • "ลูก"คือสิ่งสำคัญที่สุดเปนสายใยเชื่อมโยงพ่อกับแม่ เปนสิ่งที่เติมเต็มช่องว่างและความห่าง(คุณพ่อทำงานต่างจังหวัด) ให้หายไปแม้จะไกลกันคำว่าเรายังคงอยู่ ด้วยสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า"ลูก"

  ญิงยิ้ม กะ ชายเอ็ม
  25/09/2014 12:43
  View 380
  Total Score 0