เมนูหลัก

1สิ่งที่สำคัญในชิวิตนั้นก็คือมิตรภาพดีๆกับพวกเขาเหล่านี้ พวกเขาเหล่านี้ทำให้นุ่นยิ้ม หัวเราะ มีความสุข พวกเขาเหล่านี้จริงใจกับนุ่นเสมอ ตั้งแต่เรารู้จักกันมาไปไหนไปกันไม่เคยทอดทิ้งกัน ยามสุขก็สุขด้วยกัน ยามทุกข์ก็ทุกข์ด้วยกัน ยามเรามีปัญหาหรือมีอะไรไม่สบายใจ พวกเขาเหล่านี้ก็คอยรับฟัง คอยให้คำปรึกษา ให้คำแนะนำ เสมอมา แม้บางเรื่องอาจจะไม่เข้าใจก็ตาม เราเคยทะเลาะมีปัญหากันหนักมาก แทบจะมองหน้ากันไม่ติด แต่ด้วยความผูกพัน ความสนิทกันมานาน ทำให้เราง้อกันและกลับมารักกันเหมือนเดิม อย่างน้อยการที่เราทะเลาะกันมันก็ทำให้เรารู้ว่าชีวิตที่ไม่มีเพื่อน ก็เหมือนคนหลงทาง เราหาทางออกไม่เจอ ต้องขอบคุณพวกเขาเหล่านี้ที่เป็นเพื่อนที่แสนดีมาตลอด ขอบคุณมิตรภาพดีๆที่มีให้กัน ทำให้รู้ว่าชีวิตนี้ขาดเพื่อนไม่ได้จริงๆ จะเก็บรักษาสิ่งดีๆเหล่านี้ไว้ในใจตลอดไป ถึงแม้ว่าวันหนึ่งพวกเราต้องแยกกันไปเรียนที่อื่นก็ตาม ต่างคนก็ต่างมีความฝันของตัวเองและทุกคนก็อยากทำฝันตัวเองให้เป็นจริง

Nun Pinida
07/10/2014 22:27
 • เมื่อสมัยตอนเรียน ปวช ผมมีความสุขมาก โดยเฉพราะวันลอยกระทง ผมได้เจอเพื่อนที่ผมรักมาก เรียนด้วยกันตั้งแต่สมัยเรียน มัธยม เป็นวันที่ผมประทับใจเป็นอย่างยิ่ง ณ ตอนนั้น

  หนุ่มน้อย อิ๊กคิวซัง
  28/08/2014 10:18
  View 444
  Total Score 4
 • การได้มีเจ้าตัวน้อย เพราะเค้ามีค่าเหนือสิ่งอื่นใดให้ได้ทุกอย่างอย่างโดยไม่หวังผลตอบแทน

  Cherry Mapijan
  09/10/2014 18:16
  View 373
  Total Score 2
 • 1 สิ่งที่สำคัญที่สุด สำหรับอาชีพแม่ คือความสำเร็จของลูก แรกเริ่มจากเด็กที่ชมวิ่งเล่นในสนามแบดมินตัน คุณแม่ตีแบดอยู่ กลัวว่าเค้าจะวิ่งเข้ามาในสนามจะวิ่งมาชนกันและได้รับบาดเจ็บ จึงทำให้คิดว่าจะทำอย่างไรดี บังเอิญที่คอร์ดที่คุณแม่ไปเล่น มีทีมสำหรับฝึกเด็กๆ ให้เล่นแบดมินตัน จึงได้ติดต่อให้ไปเล่นเพื่อออกกำลังกายเหมือนเด็กทั่วไป และที่สำคัญจะได้ไม่ต้องมาวิ่งเล่นใกล้กับเรา เลยทำให้ตัดปัญหาเรื่องเกิดอุบัติเหตุไปได้ เค้าเริ่มฝึกซ้อมตั้งแต่อายุ ประมาณ 5 ขวบ เค้าเริ่มทักษะดีขึ้นเรื่อย ๆ ฝึกฝนได้ 2 ปี (7 ขวบ) โค้ชส่งเข้าแข่งขันกับเด็ก 9 ขวบ เค้าได้รางวัลที่ 3 ทำให้เค้ามีความมั่นใจมากขึ้น พออายุได้ 8 ปี เค้าได้แชมป์ตลอดทั้งปี สร้างความประทับใจให้กับแม่เป็นอย่างมาก ปัจจุบันอายุ 10 ปี เค้าตั้งใจที่จะฝึกซ้อม เพื่อในอนาคตเค้าจะเล่นในระดับชาติ คุณแม่ก็ตั้งใจเช่นนั้นเหมือนกัน ไม่คิดเหมือนกันว่าเค้าจะมีความสามารถได้ถึงขนาดนี้ เป็นกำลังใจให้เค้าตลอด แม้กระทั่งต้องเรียนหนังสือ และซ้อมแบดมินตันไปด้วย การเรียนของเค้าก็ดีอยู่่ในระดับดี ถึงดีมาก หลายครั้งที่โรงเรียนส่งไปแข่งขันวิชาคณิตศาสตร์ หรือ ภาษาอังกฤษ เค้าก็ไม่เคยทำให้โรงเรียนผิดหวัง จะได้รับรางวัลมาตลอด เค้ามีความมุ่งมั่น คุณแม่เองก็ต้องคอยให้ความช่วยเหลือยามที่เค้าขาดกำลังใจ ดีใจมากที่ได้เกิดมาเป็นแม่ลูกกัน ขอให้เป็นลูกที่ดีและเก่งอย่างนี้ตลอดไป รักลูกมากที่สุด

  อนรรฆ นิธิอิทธิไกร
  11/09/2014 11:54
  View 365
  Total Score 2