เมนูหลัก

สิ่งสำคัญที่สุด คือ แม่ เรื่องราวที่ครั้งนึงเคยทำให้แม่เสียใจในวันแม่ค่ะ ทำแม่ร้องไห้ กราบเท้าขอโทษแม่ รักแม่ แม่สำคัญที่สุด

โบ 'ซิ่ววว
04/10/2014 21:47
 • 1สิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตของผมคือ "การสะสมความดี" หมายความว่า เราต้องทำความดีในทุก ๆ วัน โดยการเป็นคนดี การมีจิตใจที่ดี มีเมตตา การรู้จักช่วยเหลือผู้อื่น และการรู้จักที่จะเป็นผู้ให้และผู้รับที่ดี การรู้จักการเสียสละ ผลที่จะได้รับคือ การเป็นคนดี เมื่อมีคนถามผมว่า สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ผมบอกนั้น ผมได้ทำหรือยัง ผมตอบด้วยความมั่นใจว่า ผมทำแล้วและผมยังคงทำอยู่อย่างต่อเนื่องและสมำเสมอ เพราะคุณแม่สอนให้ผมรู้จักการสะสมความดี ปลูกฝังความคิดนี้ให้กับผมมาโดยตลอด อีกทั้งยังคอยหามาให้ผมทำอย่างต่อเนื่อง เช่น การทำบุญ การทำทาน การปล่อยปลา การทำหน้าที่เป็นจิตอาสาโดยการอ่านหนังสือเสียงเพื่อคนตาบอด การพาเด็กพิการซ้ำซ้อนไปเที่ยว ฯลฯ การสะสมความดีที่ผมทำมานี้ยังส่งผลบุญให้ผมทุกว้นนี้อีก เช่น ผมได้รับรางวัลการแข่งขันมากมาย การประกวดต่าง ๆ การทำงานด้านโฆษณา ผมเชื่อว่าสิ่งเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้นหากผมไม่ได้มีการสะสมความดีมาโดยตลอดและสมำเสมอ ผมจะทำความดีและจะสะสมความดีนี้ไปตลอดชีวิตของผม และผมจะสอนลูกหลานต่อไปครับ

  Bright-Blink Suputtipong
  15/10/2014 22:16
  View 417
  Total Score 1
 • สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับดิฉันคือครอบครัวเพราะครอบครัวเป็นเหมือนทุกอย่างในชีวิต เปรียบเสมือนแสงส่องทางให้แก่ชีวิตของดิฉัน พ่อแม่คือดวงใจของฉันพี่สาวอีกสองคนก็คือดวงใจดวงน้อยๆขอฃดิฉันที่ทำให้ดิฉันประสบพบเจอแต่ความสุขความหวังดี ความรักที่ยิ่งใหญ่โดยไม่หวังอะไรเลย ยามใดที่ฉันกระทำอะไรลงไปดิฉันจะนึกถึงครอบครัวเป็นสิ่งแรก และอยากที่จะให้ชีวิตทำแต่สิ่งที่ดีๆเพื่อคนที่รัก เพราะตลอด17 ปีที่ผ่านมาทำให้ดิฉันรู้ว่าพ่อแม่และพี่สาวคือคนที่ฉันรักมากที่สุดและครอบครัวก็เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตของดิฉัน วนัสนันท์ ไกรนรา

  วนัสนันท์ ไกรนรา
  16/10/2014 08:05
  View 355
  Total Score 0
 • แม่คือคนสำคัญที่สุดในชีวิตของเรา ถ้าไม่มีแม่คงไม่มีเราวันนี้หรอกค่ะ

  รักแท้ ไม่มีวันท้อแท้
  13/10/2014 20:27
  View 363
  Total Score 1