เมนูหลัก

1 สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับ คุณสุหฤท สยามวาลา คือ การเป็นคนที่ยังมีลมหายใจ

สุหฤท สยามวาลา

สำหรับ “สุหฤท สยามวาลา” เด็กวัยรุ่นมองว่าเขาคือพี่ชายสุดเฟี้ยวเปรี้ยวด้วยไอเดียเจ็บๆ ส่วนในสายตาของคนทำงาน เขาคือนักธุรกิจที่บาลานซ์ชีวิตและหน้าที่ได้อย่างสนุกและแฮปปี้ที่สุด เขาคือ ผู้ชายที่มักจะมีเซอร์ไพร์สในทุกครั้งที่ขยับตัว ไม่ว่าจะอยู่อยู่ในบทบาทไหน ดีเจ ศิลปิน นักธุรกิจ หรือแม้แต่ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร อาจเพราะไอเดียง่ายๆ ในการใช้ชีวิตอย่างเต็มที่และมี passion ในการถ่ายทอดเรื่องราวไปยังผู้อื่น และด้วยสิ่งนี้ทำให้การใช้ชีวิตของผู้ชายคนนี้เป็นที่สนใจของใครหลายๆ คน

สุหฤท สยามวาลา

คุณได้รับแรงบันดาลใจในชีวิตมาจากอะไร

ผมชอบที่จะนำคน ชอบที่จะอยู่บนเวที ชอบให้คนรอบข้างมีความสุข ชอบที่จะเป็นมนุษย์ที่ดีของคนรอบข้าง เวลาชอบแล้วเราก็เริ่มลงมือทำครับ มันก็ไม่ได้เกิดขึ้นในวันเดียวนะแต่สะสมกันมาแรม 20 ปีทีเดียว จนเรามานั่งทำดนตรีเพื่อเป็นการสื่อสาร มันก็อกหัก บร๊ะไม่เป็นไร มาเป็นดีเจแล้วกัน ก็ได้อยู่บนเวทีเหมือนกัน หลังจากนั้นมันก็เกื้อหนุนกัน เอามันมาผสมในชีวิตการทำ งานปกติ เอามาปรับใช้ให้ชีวิตการทำงานมันมีสีสัน พอทำไปเรื่อย ๆ อีชั้นก็มันส์ขึ้นครับ ก็เริ่มเล่าเรื่องราวชีวิตให้คนอื่นได้ฟัง เทคโนโลยีมันก็ช่วยให้เราเข้าถึงคนมากมายในเวลาสั้นๆ สิ่งที่ผมพูดไม่ต้องการสร้างให้คนมาสนใจฟังให้ได้ พูดในสิ่งที่เชื่อและต้องการสื่อสาร ฟังหรือไม่ฟังเป็นสิทธิ์ของทุกคนครับ ใช้ชีวิตตนเองให้เต็มที่

เรื่องผู้ว่าฯ เข้ามาได้จังหวะเวลาพอดีก็เลยตัดสินใจ คนเราสามารถผลักดันสิ่งที่เราเชื่อได้นะ ไม่ต้องกลัวคนมาว่าหรอก ชีวิตเราเจอคนด่ามากกว่าคนชมอยู่แล้ว ช่างมัน

สำหรับคนที่ผ่านประสบการณ์มาเยอะอย่างคุณ อะไรที่สำคัญที่สุดในชีวิตคุณ

สิ่งที่สำคัญที่สุดของผมคือ การยังเป็นคนที่มีลมหายใจและยิ้มทุกครั้งที่ได้สูดมันเข้าปอดมันเหมือนกับผมรู้สึกดีใจที่รู้ว่าตัวเองยังมีชีวิต และทำให้ผมได้ทำในสิ่งที่ผมรักต่อไปเรื่อยๆ

สุหฤท สยามวาลา

เพราะอะไรการมีชีวิตอยู่ถึงสำคัญที่สุด

สิ่งที่ผมอยากจะบอกตอนผมเป็นโรคหัวใจ คือ แม่งไม่มีวันพรุ่งนี้ครับ ทำชีวิตให้เต็มที่เลยครับ ไอ้ที่เราแบบว่า ไว้ค่อยทำ ไว้ค่อยไป ไว้ค่อยถึง มันหายไปหมดเลยครับ แต่ถ้าคุณมีพรุ่งนี้ไปเรื่อยๆ มันก็ดีไม่ใช่หรือครับ พอดีผมมันผ่านไอ้ช่วงที่เรากำลังจะไม่ได้กลับบ้านอีกเลยมา มันก็เกิดจากความกลัวนั่นแหละครับวันนั้นไม่ได้เสียดายอะไร เสียดายอย่างเดียวคือเสือกไม่ดูแลตัวเองจนจะไม่ได้เห็นหน้าลูก บัดซบจริงๆ

แสดงว่าครอบครัวคือเบื้องหลังกำลังใจที่ยิ่งใหญ่ของคุณรึเปล่า

สำหรับคนที่นั่งทำงานหลายชั่วโมง สำหรับคนที่ต้องทำโน่นทำนี่ มันต้องการอะไรที่ยึดได้ มันคือครอบครัว รากฐานความสวยงามในชีวิตจริงๆ ครับ เราเองนั่นแหละต้องเป็นคนเริ่ม คนแรกที่ทำให้ทุกอย่างสวยงาม เราสร้างชีวิตน้อยๆ ขึ้นมา สร้างเขาต่อไปโดยมีเมียอยู่เคียงข้าง คุณจะมีความหมายอะไรครับ ถ้าสำเร็จทุกอย่างแต่บ้านแตก กลับไปนอนจมกองน้ำตาคนเดียวที่บ้าน ผมไม่เอาด้วยหรอกครับ

สุหฤท สยามวาลา

ความฝัน Passion ครอบครัว สำหรับคุณจะเป็นอย่างไรต่อไป?

ผมก็ยังอยากทำฝันเดิมๆ ของผมให้สำเร็จครับ แล้วก็สร้างฝันใหม่ๆ ไปเรื่อยๆ ความฝันมันไม่ต้องมานั่งเรียงนะครับว่าเริ่มอะไรก่อน ต้องเสร็จอันไหนก่อน อะไรเสร็จก็ทำต่อได้ อะไรไม่เสร็จก็ทิ้งไว้ได้แล้วฝันต่อ ทำมันทุกวันเพลินที่สุดครับ คนเราชอบมองว่า passion คือเรื่องส่วนตัว ไม่จริงนะครับ มีคนจำนวนมากที่มี passion ที่จะให้ครอบครัวมีความสุขที่สุดโดยที่เขาไม่นึกถึงตัวเอง แต่เขามีความสุขเหลือเกินที่ได้ทำทุกอย่างในชีวิตให้คนที่เขารักและครอบครัว

สุหฤท สยามวาลา

ทุกคนล้วนมีสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิต มันอาจเป็นสิ่งๆ หนึ่ง หรือบุคคล หรือความฝัน ไม่ว่าสิ่งๆ นั้นจะเป็นอะไร อลิอันซ์ อยุธยา อยู่เคียงข้างเสมอเพื่อคุ้มครองคุณและคนที่คุณรักเพื่อดูแลสิ่งที่สำคัญที่สุดของคุณ

สัมผัสกับเรื่องราวที่หลากหลายจากมุมมองที่แตกต่าง แล้วคุณอาจจะหันมาถามตัวเองว่า "อะไรคือ 1 สี่งที่สำคัญที่สุดในชีวิต แล้วคุณได้ทำอะไรให้กับสิ่งที่คุณให้ความสำคัญที่สุดมากน้อยแค่ไหน"

1 สิ่งสำคัญจากคนพิเศษอื่นๆ
 • 1 สิ่งที่สำคัญที่สุด คือ เพื่อน

  ถ้าพูดถึง “เฟ็ดเฟ่ บอยแบนด์” หลายคนในโลกออนไลน์คงรู้จักดี เพราะความเรียลที่พวกเขานำเสนอ มีทั้งความบ้า กล้าคิด...

  อ่านเรื่องราว 1 สิ่งสำคัญที่สุด
 • 1 สิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิต คือ แม่

  60 ประเทศ ในระยะเวลา 5 ปี ..แค่คิด ไม่ว่าใครก็ต้องอิจฉากับการเดินทางไปเที่ยวทั่วโลกเพียงแต่ความจริงนั้น...

  อ่านเรื่องราว 1 สิ่งสำคัญที่สุด
 • 1 สิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิต คือ คนที่อยู่เคียงข้างกัน

  "เด็กทุกวันนี้คบก็ง่าย เลิกก็เร็ว มองกันแค่ความสวยงามอย่างเดียว ไม่รู้เขามองอะไร จบมาได้เสียกัน...

  อ่านเรื่องราว 1 สิ่งสำคัญที่สุด